Choáng váng với giá xe Rolls-Royce sau ngày 1-7

Ngày 1-7 tới, biểu thuế tiêu thụ đặc biệt mới sẽ được áp dụng, nhưng mới đây nhà phân phối chính hãng các dòng xe Rolls-Royce ở Việt Nam đã cập nhật giá bán, mức chênh lệch giữa 2 thời điểm. Cụ thể, một chiếc Ghost Series II EWB với màu sơn Diamond Black, nội thất màu vàng Moccasin, giá bán trước ngày 1-7 là 27,8 tỉ đồng, sau 1-7 là 40,9 tỉ đồng. Mức chênh giá ở 2 thời điểm là 13 tỉ đồng.

Mẫu Ghost Series II EWB khác với ngoại thất Diamond Black và nội thất đỏ Consort có giá tăng tới 16 tỉ đồng, từ 29,6 tỉ đồng lên 46,3 tỉ đồng.

Bảng giá trước và sau ngày 1-7 của một số dòng xe Rolls-Royce chính hãng ở Việt Nam.

Trong số các dòng xe Rolls-Royce tăng giá bán do biểu thuế mới, các phiên bản hàng thửa, độc bản dựa trên dòng Phantom Series II EWB có mức tăng khá cao. Chiếc Phantom Series II EWB Đông A mang văn hóa thời Trần cùng nhiều họa tiết độc đáo khác có giá bán trước 1-7 là 53,6 tỉ đồng. Sau 1-7, mức giá của xe tăng lên 83,8 tỉ đồng, chênh khoảng 30 tỉ đồng.

Trao đổi trên Zing.vn, ông Đoàn Hiếu Minh – Chủ tịch Rolls-Royce Motor Cars Hà Nội, cho biết không riêng Rolls-Royce, các thương hiệu xe sang và xe thể thao với động cơ dung tích lớn đều tăng giá bán do thuế tiêu thụ đặc biệt mới. Khách hàng của Rolls-Royce có thể cân nhắc với mức chênh của các phiên bản ở dòng Ghost, tuy nhiên, với dòng Phantom, đặc biệt là các phiên bản hàng thửa, độc bản, nếu khách hàng thích họ vẫn sẽ mua.

Cũng theo chia sẻ của ông Đoàn Hiếu Minh, từ nay đến trước 1-7, nhà phân phối này sẽ mang thêm nhiều mẫu Rolls-Royce về nước. Phần lớn trong số đó sẽ là các phiên bản bespoke mang đậm truyền thống và văn hóa Việt Nam.

Danh mục sản phẩm Rolls-Royce đang bán chính hãng ở Việt Nam hiện có các dòng Wraith, Ghost và Phantom. Kể từ khi vào Việt Nam năm 2013, có 6 chiếc Rolls-Royce Phantom đến tay đại gia Việt. 4 trong số đó là các phiên bản bespoke độc đáo, 2 chiếc còn lại là Phantom Series II mới.

Ngày 6-4, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa 13 đã chính thức biểu quyết thông qua việc sửa đổi và bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt. Theo đó, các loại ôtô chở người từ 9 chỗ trở xuống có động cơ dung tích xi-lanh từ 2.0L trở lên được điều chỉnh tăng đáng kể. Những dòng xe với động cơ trên 6.0L như của Rolls-Royce, Bentley hay Lamborghini còn được áp mức thuế suất đến 150%.

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Rolls-Royce Sweptail: Giá xe, Thông tin sản phẩm và đặt hàng.

Những siêu xe Rolls-Royce số phận long đong như chủ nhân

Chi tiết Rolls-Royce Ghost bán lại với giá gần 11 tỷ đồng tại Hà Nội

“Chịu chơi” như giới siêu giàu Trung Quốc: Mua Rolls-Royce triệu USD qua… smartphone

2019: Rolls Royce Cullinan hơn 41 tỷ đồng chỉ dành cho giớ

Bảng giá xe Rolls-Royce mới nhất tại Việt Nam: Cullinan giảm gần 10 tỷ

Bảng giá xe Rolls Royce kèm thông số và ưu đãi tháng (2

Contact Me on Zalo