Dán decal xe có bị phạt không? Phạt bao nhiêu tiền?

Chào Luật sư, tháng 07/2023 tôi có tiến hành dán decal trang trí xe của tôi từ màu tráng sang màu vàng gold. Tuy nhiên sau khi biết xe sắp tới thời gian đăng kiểm tôi cảm thấy khá lo lắng không biết viêcj dán decal xe của tôi có bị phạt hay không. Chính vì thế, Luật sư có thể cho tôi hỏi dán decal xe có bị phạt không? Phạt bao nhiêu tiền? Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư rất nhiều vì đã trả lời câu hỏi của tôi.

Để có thể cung cấp cho bạn thông tin về việc dán decal xe có bị phạt không? Phạt bao nhiêu tiền?. LSX mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Căn cứ pháp lý

Dán decal xe có đăng kiểm được không theo quy định?

Dán decal xe có đăng kiểm được không theo quy định? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhiều nhất hiện nay khi mùa đăng kiểm đã chính thức bắt đầu. Hiện nay theo Công văn 5300/ĐKVN-VAR, bạn sẽ vẫn được đăng kiểm cho dù xe bạn đã có dán decal. Bởi Lỗi dán decal sẽ được đánh giá là lỗi thuộc khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng, không ảnh hưởng tới an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (MINOR DEFECTS – MiD), các Đơn vị đăng kiểm cấp Giấy chứng nhận ATKT&BVMT theo đúng quy định tại Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT.

Lỗi MiD GHI CHÚ
Màu sơn không đúng mầu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe Dán đề can lên thân, vỏ xe cũng được coi thuộc hạng mục này.

Dán decal xe có bị phạt không? Phạt bao nhiêu tiền?

Dán decal xe có bị phạt không? Phạt bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi của những ai đang tiến hành thủ tục dán decal, tân trang cho các con xe của mình. Theo quy định của pháp luật nếu bạn dán decal cho xe mà không đi đăng ký về sử thay đổi đó với cơ quan có thẩm quyền thì bạn có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 100.000 – 200.000 đồng và buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe theo quy định.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về việc xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ như sau:

– Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện hành vi tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe.

– Buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe theo quy định.

Dán decal xe có bị phạt không? Phạt bao nhiêu tiền?

Lưu ý khi dán decal xe không bị phạt mà bạn nên biết rõ

Khi tiến hành dán decal tân trang các xé yêu xong, người chủ sở hữu các chiếc xe trên cần tiến hành đăng ký thay đổi thông tin xe tại cơ quan cảnh sát giao thông để thông tin xe trên thực tế và thông tin trê giấy có sự giống nhau. Việc làm này cũng sẽ làm hợp pháp vấn đề dán decal trang trí xe của bạn và sẽ tạo tiền đề cho bạn tiến hành đăng kiểm xe định kỳ một cách dễ dàng.

Theo quy định tại Điều 55 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định về việc bảo đảm quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ như sau:

– Việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và nhập khẩu xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ phải tuân theo quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Không được cải tạo các xe ô tô khác thành xe ô tô chở khách.

– Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

– Xe ô tô và rơ moóc, sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô tham gia giao thông đường bộ phải được kiểm tra định kỳ về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (sau đây gọi là kiểm định).

– Người đứng đầu cơ sở đăng kiểm và người trực tiếp thực hiện việc kiểm định phải chịu trách nhiệm về việc xác nhận kết quả kiểm định.

– Chủ phương tiện, người lái xe ô tô chịu trách nhiệm duy trì tình trạng an toàn kỹ thuật của phương tiện theo tiêu chuẩn quy định khi tham gia giao thông đường bộ giữa hai kỳ kiểm định.

– Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định điều kiện, tiêu chuẩn và cấp giấy phép cho cơ sở đăng kiểm xe cơ giới; quy định và tổ chức thực hiện kiểm định xe cơ giới. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an quy định và tổ chức kiểm định xe cơ giới của quân đội, công an sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh.

Mời bạn xem thêm

  • Hoãn thi hành án tử hình được thực hiện thế nào?
  • Quy định chung về thủ tục công nhận và cho thi hành án tại Việt Nam
  • Thi hành án phạt quản chế diễn ra theo trình tự nào chế theo pháp luật

Thông tin liên hệ LSX

LSX đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề “Dán decal xe có bị phạt không? Phạt bao nhiêu tiền?“. Ngoài ra, chúng tôi có hỗ trợ dịch vụ pháp lý khác liên quan đến tư vấn pháp lý về Sang tên sổ đỏ. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua số hotline 0833.102.102 để được đội ngũ Luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, đưa ra giải đáp cho quý khách hàng.

  • Facebook: www.facebook.com/luatsux
  • Tiktok: https://www.tiktok.com/@luatsux
  • Youtube: https://www.youtube.com/Luatsu

Câu hỏi thường gặp

– Xe cơ giới có nguồn gốc hợp pháp, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của Luật này được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đăng ký và biển số.
– Bộ trưởng Bộ Công an quy định và tổ chức cấp, thu hồi đăng ký, biển số các loại xe cơ giới; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định và tổ chức cấp, thu hồi đăng ký, biển số các loại xe cơ giới của quân đội sử dụng vào mục đích quốc phòng.

– Nguồn tài chính để quản lý, bảo trì hệ thống quốc lộ và đường địa phương được bảo đảm từ quỹ bảo trì đường bộ.
Nguồn tài chính để quản lý, bảo trì đường chuyên dùng, đường không do Nhà nước quản lý khai thác, đường được đầu tư xây dựng không bằng nguồn vốn từ ngân sách nhà nước do tổ chức, cá nhân quản lý khai thác chịu trách nhiệm.
– Quỹ bảo trì đường bộ được hình thành từ các nguồn sau đây:
+ Ngân sách nhà nước phân bổ hàng năm;
+ Các nguồn thu liên quan đến sử dụng đường bộ và các nguồn thu khác theo quy định của pháp luật.

– Quỹ đất dành cho kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ được xác định tại quy hoạch kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xác định và quản lý quỹ đất dành cho dự án xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo quy hoạch đã được phê duyệt.
– Tỷ lệ quỹ đất giao thông đô thị so với đất xây dựng đô thị phải bảo đảm từ 16% đến 26%. Chính phủ quy định cụ thể tỷ lệ quỹ đất phù hợp với loại đô thị.

Bạn đang xem bài viết: Dán decal xe có bị phạt không? Phạt bao nhiêu tiền?. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Dán tem xe có bị công an phạt không? Cách dán tem đúng quy định

DÁN TEM TRANG TRÍ LÊN Ô TÔ XE MÁY CÓ BỊ PHẠT KHÔNG?

Dán decal xe có đăng kiểm được không? Có bị phạt không?

Xe Ô Tô Có Được Dán Decal Không? Quy Định Và Mức Xử Phạt.

Contact Me on Zalo