Làm lại giấy tờ xe máy mất bao nhiêu tiền? Mất giấy tờ xe làm lại được không?

Xem nhanh

Xem thêm:

  • Các món đồ chơi xe máy được yêu thích
  • Giải đáp đăng ký xe máy có cần hộ khẩu không
  • Top hãng lốp xe Airblade tốt nhất

Mất giấy tờ xe máy có làm lại được không? Làm như thế nào?

Bị mất giấy tờ xe máy thì phải làm sao? Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, cần phải mang theo các giấy tờ trong đó có đăng ký xe. Bởi vậy nếu mất giấy tờ xe thì cần làm lại ngay.

Mất giấy tờ xe máy làm lại như thế nào? Cách làm lại giấy tờ xe máy bị mất không chính chủ. Trước hết cần đăng ký sang tên chuyển nhượng xe. Người đang sử dụng xe có trách nhiệm đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên.

Cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nguồn gốc xuất xứ của xe và quá trình mua bán xe. Nộp lệ phí trước bạ theo quy định.

Trường hợp người đang sử dụng xe không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu thì sau khi nộp hồ sơ sẽ được cấp giấy hẹn. Giấy này có giá trị sử dụng trong 30 ngày, thay thế giấy tờ xe nếu CSGT kiểm tra hành chính.

Cơ quan quản lý hồ sơ có trách nhiệm gửi thông báo cho người đứng tên trong đăng ký xe, niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan và trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông. Tra cứu xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe.

Sau 30 ngày nếu không xảy ra tranh chấp, khiếu kiện thì cơ quan quản lý hồ sơ xe sẽ giải quyết đăng ký, cấp biển số. Hoặc cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe.

Thủ tục làm lại giấy tờ xe máy khi bị mất

Báo mất giấy tờ xe chưa sang tên cho cơ quan có thẩm quyền để giải quyết việc cấp lại đăng ký xe cần có giấy báo mất giấy tờ xe máy, đơn xin xác nhận mất giấy tờ xe. Ngoài ra trong hồ sơ xin cấp lại giấy tờ xe bị mất cần có:

  • Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu)
  • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân
  • Giấy ủy quyền của người có tên trong đăng ký xe (nếu có)

Mất giấy tờ xe máy làm lại bao nhiêu tiền?

Thông thường, phí cấp lại giấy đăng ký kèm theo biển số đối với xe máy là 50.000 đồng/lần/xe. Nếu không kèm theo biển số thì mức phí là 30.000 đồng/lần/xe.

Tham khảo thêm

  • Cửa hàng sửa xe máy uy tín giá rẻ
  • Mốc thời gian cần bảo dưỡng xe máy

Hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc mất giấy tờ xe máy có làm lại được không, làm lại giấy tờ xe máy mất bao nhiêu tiền. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bai viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Mất giấy đăng ký xe máy, chủ xe cần lưu ý điều này

Xe mua lại bị mất giấy mua bán, làm thế nào để đăng ký?

Bị mất giấy đăng ký xe có làm lại được không ?

Mẫu đơn trình báo mất giấy tờ xe

Thủ tục cấp lại (làm lại) đăng ký xe máy khi bị mất mới nhất 2022

Thủ tục xin cấp lại đăng ký xe ô tô 16 chỗ khi giấy đăng ký bị mất

Thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe máy bị mất theo quy định mới nhất

Contact Me on Zalo