Thủ khoa tiếp sức gen Z: Cách trị ‘bệnh run’ trong phòng thi

Qua video chương trình “Thủ khoa tiếp sức gen Z”, Ngô Lê Sơ Ni, thủ khoa Trường ĐH Giao thông vận tải, phân hiệu TP.HCM năm 2022, cho biết yếu tố đầu tiên để trị được “bệnh run” trong phòng thi đó chính là trang phục. Theo Sơ Ni, thí sinh (TS) nên lựa chọn cho mình một trang phục thoải mái nhất, vì khi con người ta cảm thấy thoải mái thì mới làm việc tốt được.

Thủ khoa Ngô Lê Sơ Ni:: Làm thế nào để trị bệnh run trong phòng thi?

Điều thứ 2, cô nàng thủ khoa khuyên vào buổi tối trước khi thi, TS nên chuẩn bị cho mình một túi sơ mi đựng đầy đủ các dụng cụ học tập cũng như các giấy tờ cần thiết và đừng quên căn cước công dân. “Điều này giúp các bạn an tâm hơn khi bước vào phòng thi cũng như chiến đấu hết mình với kỳ thi này. Vì vậy, đừng bao giờ để nước đến chân rồi mới nhảy”, Sơ Ni nhắn gửi.

Thủ khoa tiếp sức gen Z: Cách trị 'bệnh run' trong phòng thi - Ảnh 2.

Thủ khoa Ngô Lê Sơ Ni

Cũng theo Sơ Ni, khi đi thi nên mang cho mình một chai nước, vì khi các bạn run, nên uống một ngụm nước nhỏ, điều này sẽ giúp các bạn bình tĩnh cũng như ổn định trạng thái trở lại.

“Bên cạnh đó, mình thấy một điều hay xảy ra là khi các bạn không làm được bài, các bạn có thói quen nhìn xung quanh phòng và nhìn những bạn khác đang làm bài như thế nào, thì điều này sẽ gây ra áp lực vô hình với các bạn. Vì vậy, tuyệt đối không nên nhìn xung quanh phòng cũng như nhìn các bạn khác mà chỉ nên tập trung vào bài làm của mình”, thủ khoa Trường ĐH Giao thông vận tải, phân hiệu TP.HCM lưu ý TS.

Một điều nữa Sơ Ni muốn nhắn gửi đến TS là khi vào phòng thi, dù cho các bạn có học ít hay nhiều thì cũng không còn quan trọng nữa. Các bạn nên định dạng trong đầu là mình sẽ làm được bài và làm sao tăng được sự tự tin của mình lên cao nhất có thể, điều này sẽ giúp bạn không còn bị run trong phòng thi nữa.

Cách cuối cùng cô nàng thủ khoa muốn chia sẻ là TS nên tham gia các kỳ thi thử của các trường cũng như kỳ thi đánh giá năng lực, điều này sẽ giúp các bạn làm quen với không khí phòng thi, cũng như cải thiện được sự tự tin của mình.

“Thế là kỳ thi tốt nghiệp THPT đang càng ngày càng đến gần. Đây có lẽ là một kỳ thi quan trọng với tất cả các bạn. Nhưng hãy nhớ rằng nó không phải là một kỳ thi quan trọng nhất. Hãy cố gắng hết mình để không phải hối tiếc các bạn nhé. Chúc các bạn có điểm cao như các thủ khoa năm 2022. Cố lên!”, thủ khoa Ngô Lê Sơ Ni gửi lời chúc đến TS.

Thí sinh cùng theo dõi các video “Thủ khoa tiếp sức gen Z” trên các nền tảng: Facebook, YouTube, TikTok của Báo Thanh Niên và tại thanhnien.vn. Mỗi ngày 2 lượt phát sóng (sáng: 9 giờ; chiều: 14 giờ).

Đơn vị tài trợ:

Thủ khoa tiếp sức gen Z: Cách trị 'bệnh run' trong phòng thi - Ảnh 4.

Bạn đang xem bài viết: Thủ khoa tiếp sức gen Z: Cách trị ‘bệnh run’ trong phòng thi. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Bệnh hồi hộp run tay – Nguyên nhân và cách khắc phục

Người bệnh run chân tay nên tập luyện như thế nào?

8 nguyên nhân gây run chân tay và cách điều trị hiệu quả

KĨ NĂNG KIỂM SOÁT LO LẮNG KHI THUYẾT TRÌNH

Cách luyện tay không run – Hiệu quả, đơn giản, dễ áp dụng

Cách giữ bình tĩnh khi run ai cũng có thể áp dụng

Cách Giữ Bình Tĩnh Khi Nói Trước Đám Đông

Contact Me on Zalo