11: Ngày kỷ niệm nghề giáo của Việt Nam

 • 1. Lịch sử ra đời ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
 • 2. Ý nghĩa ngày 20/11 tại Việt Nam
 • 3. Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô
 • 4. Gợi ý quà tặng ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ý nghĩa ngày 20/11 rất đặc biệt với các thế hệ học sinh

Ý nghĩa ngày 20/11 rất đặc biệt với các thế hệ học sinh (Ảnh: Sưu tầm)

Ý nghĩa ngày 20/11 rất đặc biệt đối với các thế hệ học trò. Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để mỗi học sinh thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn với những người đã có công dạy dỗ, bảo ban và cho ta nhiều bài học quý giá.

1. Lịch sử ra đời ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Để hiểu hơn về ý nghĩa ngày 20/11, du khách nên tìm hiểu về lịch sử ngày 20/11. Tháng 1/1946, tổ chức quốc tế nhà giáo được thành lập tại Thủ đô của Pháp với tên gọi là Féderation International Syndicale des Enseignants, viết tắt là FISE, tạm dịch là Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục.

Năm 1949, bản “Hiến chương các nhà giáo” ra đời tại hội nghị ở Thủ đô của Ba Lan – Warszawa. Tài liệu này bao gồm 15 chương nói về việc đấu tranh chống nền giáo dục phong kiến, tư sản; ủng hộ xây dựng nền giáo dục tốt đẹp, trong đó có bảo vệ quyền lợi của nghề giáo viên, đề cao vị trí và trách nhiệm của người thầy.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam chính thức trở thành một trong những thành viên của tổ chức FISE vào năm 1953. Ngày 20/11/1958 là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo, được tổ chức lần đầu tiên ở khu vực miền Bắc của nước ta. Vài năm sau, ngày 20/11 được tổ chức rộng rãi tại nhiều vùng giải phóng của miền Nam.

Sau khi đất nước thống nhất, ngày 20/11 đã chính thức trở thành ngày truyền thống của nhà giáo và được tổ chức hằng năm. Ngày 20/11/1982 là ngày đầu tiên tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam trên cả nước. Từ đó đến nay, cứ đến ngày 20/11, tất cả thế hệ học sinh lại thể hiện sự biết ơn, tri ân với thầy cô.

Lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 rất đặc biệt

Lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 rất đặc biệt (Ảnh: Sưu tầm)

2. Ý nghĩa ngày 20/11 tại Việt Nam

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20 11 là gì chắc hẳn không phải là câu hỏi khó với mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn học sinh. Đây là ngày tôn sư trọng đạo, tôn vinh công lao to lớn của các thầy giáo, cô giáo và những người làm việc trong ngành giáo dục. Vào ngày này, cả xã hội thể hiện sự tri ân với những “người đưa đò thầm lặng”. Bên cạnh đó, ngành giáo dục cùng nhìn lại, đánh giá hiệu quả của các hoạt động giáo dục, xây dựng phương hướng cho những phương pháp dạy và học cũng là ý nghĩa của ngày 20/11. Trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các hoạt động kỷ niệm được tổ chức trang trọng và ý nghĩa trên khắp cả nước.

Ý nghĩa của ngày 20 tháng 11 là tôn vinh công ơn của các thầy giáo, cô giáo

Ý nghĩa của ngày 20 tháng 11 là tôn vinh công ơn của các thầy giáo, cô giáo và những người làm việc trong ngành giáo dục (Ảnh: Sưu tầm)

3. Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô

Vào dịp ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, bạn đừng ngần ngại gửi một lời chúc tốt đẹp đến những thầy giáo, cô giáo của mình. Dưới đây là 5 lời chúc ý nghĩa ngày 20 tháng 11, du khách có thể tham khảo.

 • Cô là người đã cho con những nét chữ đầu tiên. Lời dạy của cô con vẫn luôn ghi nhớ và thực hiện theo. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, con kính chúc cô mạnh khỏe, hạnh phúc và xinh đẹp.
 • Thầy cô như người cha, người mẹ thứ hai nâng đỡ và cho em những lời khuyên bổ ích trong cuộc sống. Em cảm ơn thầy cô rất nhiều. Trong ngày đặc biệt này, em chúc thầy cô có một ngày thật hạnh phúc, ý nghĩa và thành công trên con đường trồng người.
 • Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em cảm ơn thầy cô đã cho em những bài học hay, chúc thầy cô mạnh khỏe, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt nhiều thế hệ học trò đến bờ thành công.
 • Lời dạy của cô đã giúp em hiểu ra nhiều điều trong cuộc sống này. Em cảm ơn cô rất nhiều. Nhân dịp ý nghĩa ngày 20/11, em chúc cô vui vẻ, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Một lời cảm ơn có lẽ là không đủ so với những gì thầy đã dành cho chúng em. Trong ngày đặc biệt này, em xin gửi đến thầy những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc thầy thành công trên sự nghiệp “trồng người”.

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 ngắn gọn tặng thầy cô

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 ngắn gọn tặng thầy cô (Ảnh: Sưu tầm)

>>> Xem thêm: 100+ lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa dành tặng các thầy, cô giáo

4. Gợi ý quà tặng ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Bên cạnh lời chúc, bạn đừng quên gửi tặng thầy cô một món quà ý nghĩa ngày 20-11. Cùng tham khảo một số quà tặng 20/11 đơn giản, độc đáo dưới đây.

4.1. Bó hoa tươi thắm

Hoa luôn là quà tặng 20/11 đầu tiên được nhiều du khách lựa chọn. Một bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn chân thành, tình cảm và sự biết ơn sâu sắc mà bạn gửi đến thầy cô. Những loài hoa có ý nghĩa trong ngày 20 11 bao gồm:

 • Hoa cẩm chướng: mang ý nghĩa của tình cảm trong sáng, niềm tự hào và sự ái mộ đầy nhiệt thành.
 • Hoa hướng dương: ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày 20/11 rất sâu sắc, thể hiện tinh thần lạc quan, giống như thầy cô là người dẫn lối mang đến tương lai tươi sáng cho học trò của mình.
 • Hoa hồng: ý nghĩa hoa hồng ngày 20 11 là bày tỏ tình cảm từ sâu trái tim của người học sinh, lòng biết ơn và sự kính trọng với những người đã có công dạy dỗ các em nên người.
 • Hoa cẩm tú: loài hoa tuy đơn giản, nhẹ nhàng, mộc mạc nhưng lại có màu sắc sặc sỡ, tươi tắn, tượng trưng cho những kỉ niệm đáng nhớ thời học sinh – khoảng thời gian được thầy cô bảo ban, dạy dỗ.
 • Hoa đồng tiền: ý nghĩa hoa đồng tiền ngày 20 11 như một lời chúc gửi đến những người thầy, người cô đầy tâm huyết, mong rằng thầy cô luôn thành công, vui vẻ, hạnh phúc và bình an.

Bó hoa tươi thắm là quà tặng 20/11 phổ biến

Bó hoa tươi thắm là quà tặng 20/11 phổ biến (Ảnh: Sưu tầm)

4.2. Thiệp 20/11 mua hoặc tự làm

Nếu ngại bày tỏ tình cảm bằng lời nói, bạn có thể dành lời chúc chân thành đến thầy cô bằng cách gửi một tấm thiệp chúc mừng ngày 20/11. Tấm thiệp nhỏ xinh với dòng chữ nắn nót khiến thầy cô rất xúc động. Du khách có thể mua thiệp chúc mừng ý nghĩa ngày 20/11 ở ngoài các cửa hàng hoặc tự làm tại nhà.

Du khách có thể tự tay làm thiệp tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Du khách có thể tự tay làm thiệp tặng thầy cô nhân ngày 20/11 (Ảnh: Sưu tầm)

>>> Bỏ túi: 27 bài thơ về ngày 20/11 ý nghĩa, ngắn gọn, hay nhất tặng thầy cô

4.3. Cây bút gắn liền với nghề giáo viên

Cây bút được xem là người bạn đồng hành, gắn liền với cuộc đời làm nghề giáo của thầy cô. Chính vì vậy, bạn có thể tặng món quà này cho thầy cô. Tuy không phải là món quà cầu kỳ, đắt đỏ nhưng chiếc bút lại mang ý nghĩa vô cùng to lớn, thể hiện sự tri ân, biết ơn của bạn.

Cây bút gắn liền với hành trình “trồng người” của thầy cô

Cây bút gắn liền với hành trình “trồng người” của thầy cô (Ảnh: Sưu tầm)

4.4. Vải áo dài

Một trong những món quà 20/11 tặng cô giáo thiết thực mà du khách không nên bỏ qua là vải áo dài. Một tấm vải voan nhẹ nhàng, thướt tha, điểm xuyết thêm vài họa tiết nhã nhặn chắc chắn sẽ khiến cô giáo của bạn phải mỉm cười. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể lựa chọn một số loại vải khác như vải nhung, lụa tơ tằm… để tặng cô.

4.5. Cặp sách

Đây là một trong những vật dụng không thể thiếu của thầy cô giáo. Do đó, bạn có thể chọn cặp sách làm quà 20/11 tặng thầy. Du khách nên chọn chiếc cặp sách làm từ chất liệu da mềm để thầy cô đựng tài liệu khi lên lớp.

Bạn nên chọn những chiếc cặp sách làm từ da mềm

Bạn nên chọn những chiếc cặp sách làm từ da mềm (Ảnh: Sưu tầm)

>>> Lưu ngay: Điểm tên 35 bài hát về ngày 20/11 ý nghĩa nhất để TRI ÂN thầy cô

4.6. Sổ tay thông minh

Nếu đang băn khoăn chưa biết nên tặng quà nào ý nghĩa 20/11, bạn hãy tham khảo cuốn sổ tay thông minh. Đây là nơi thầy cô lưu giữ những thông tin cần thiết trong quá trình dạy học. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sổ tay thông minh, có khả năng chống thấm nước, chống xé, scan bằng app với chất liệu cao cấp. Vì vậy, du khách có thể thoải mái lựa chọn.

Cuốn sổ thông minh là nơi thầy cô lưu giữ những thông tin quan trọng

Cuốn sổ thông minh là nơi thầy cô lưu giữ những thông tin quan trọng (Ảnh: Sưu tầm)

4.7. Combo du lịch để thầy cô nghỉ ngơi, thư giãn

Một trong những món quà ý nghĩa ngày 20/11 thích hợp để tặng thầy cô là combo du lịch đến các địa danh nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang, Hội An, Hà Nội… Đến đây, thầy cô có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như tắm biển, tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của địa phương, thưởng thức ẩm thực ngon trứ danh…

Đặc biệt, du khách đừng quên ghé thăm hệ thống công viên giải trí VinWonders. Nơi đây được phát triển theo mô hình “điểm đến triệu niềm vui”, phù hợp với du khách ở mọi lứa tuổi với nhiều trải nghiệm hấp dẫn như:

 • Chinh phục giới hạn của bản thân qua các trò chơi cảm giác mạnh không dành cho hội yếu tim
 • Chiêm ngưỡng muôn vàn sắc thái của đại dương kỳ bí, bao la
 • Đắm mình vào không gian nghệ thuật thăng hoa, đặc sắc
 • Khám phá cuộc sống của các loài động vật quý hiếm
 • Tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của 3 miền
 • Quẩy hết mình cùng các trò chơi nước mát lạnh, sảng khoái

Vui chơi hết mình cùng các trò chơi nước sảng khoái

Vui chơi hết mình cùng các trò chơi nước sảng khoái

Tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời cùng những trò chơi ngoài trời vô cùng hấp dẫn

Tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời cùng những trò chơi ngoài trời vô cùng hấp dẫn

>>> Booking vé vui chơi VinWonders Phú Quốc, Nha Trang, Nam Hội An, Hà Nội, Vinpearl Safari Phú Quốc, VinKE & Vinpearl Aquarium để tận hưởng kỳ nghỉ đáng nhớ nhân dịp ý nghĩa ngày 20/11

Có thể thấy, ý nghĩa ngày 20/11 rất đặc biệt với mỗi người. Đây là dịp để các thế hệ học trò tri ân, bày tỏ tình cảm biết ơn với những người đã có công dạy dỗ, bảo ban mình. Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa của ngày 20/11 và một số món quà độc đáo dành tặng thầy cô trong ngày đặc biệt này. Hy vọng qua bài viết, du khách đã hiểu hơn ý nghĩa ngày 20/11 ở Việt Nam, đồng thời lựa chọn được quà tặng cho thầy giáo, cô giáo phù hợp.

Bài viết: 11: Ngày kỷ niệm nghề giáo của Việt Nam. Thông tin do Hyundai Kon Tum biên soạn. Hy vọng nội dung trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến cho bạn

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Đề Về 18 Hôm Sau Đánh Con Gì? Thống Kê XSMB

25+ câu đố vui, ý nghĩa về thầy cô nhân ngày 20/11 kèm đáp án

Lời chúc 20/11 ngắn gọn và ý nghĩa nhất

Thần số học thứ tư ngày 20/3/2024: Số 2 có cơ hội hợp tác làm ăn, số 6 thuận lợi trong công việc

Đề về 20 hôm sau đánh con gì. Thống kê đề về 20, đánh lô con gì

10 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Phụ Nữ Việt Nam

Những lời chúc 20/11 hay, ngắn gọn và ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô

Contact Me on Zalo