2024) Bảo hiểm xe ô tô hàng đầu Việt Nam

Bảo hiểm ô tô PTI là chương trình bảo hiểm toàn diện cho chủ xe, bao gồm bảo hiểm TNDS bắt buộc, bảo hiểm vật chất, bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe, Bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới đối với người thứ 3 và hành khách trên xe theo mức trách nhiệm tự nguyện. Là chủ điều khiển một phương tiện giao thông, bạn sẽ không thể lường trước được những tai nạn giao thông có thể xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản đối với người đi đường và chính bạn.

Bảo hiểm ô tô PTI sẽ đồng hành và giúp bạn luôn vững tâm trên mọi hành trình cùng chiếc xe thân yêu. Hiện tại tại IBAOHIEM đang cung cấp một số sản phẩm bảo hiểm xe ô tô của Bảo hiểm PTI như: Bảo hiểm vật chất xe ô tô (hay bảo hiểm thân vỏ, bảo hiểm 2 chiều), bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô, bảo hiểm tai nạn lái phụ xe,…..Sau đây IBAOHIEM xin giới thiệu tới quý khách hàng một số thông tin cơ bản của một số gói bảo hiểm này.

Về Bảo hiểm bưu điện (PTI)

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) được thành lập ngày 01/08/1998 với cổ đông sáng lập: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (sau giao cho Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam quản lý); Tổng Công ty Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam và các Tập đoàn kinh tế lớn trong nước.

Đến tháng 12/2021, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã hoàn tất đấu giá thoái vốn toàn bộ số CP đang sở hữu, chiếm 22,67% vốn điều lệ tại PTI. Hiện nay PTI có 2 nhóm cổ đông lớn nhất là Công ty CP Chứng khoán VNDirect và các cổ đông theo ủy quyền (chiếm 42,33%) và Công ty Bảo hiểm DB – Hàn Quốc (chiếm 37,32%).

Sản phẩm dịch vụ

PTI đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ thiết thực, có uy tín trên thị trường

PTI thực hiện cung cấp cho khách hàng bao gồm cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm thuộc 4 nhóm sản phẩm chính: bảo hiểm Xe cơ giới, bảo hiểm Con người, bảo hiểm Tài sản Kỹ thuật, bảo hiểm Hàng Hải

Mạng lưới dịch vụ

PTI hiện có 55 công ty thành viên và mạng lưới phục vụ khách hàng tại 10.800 bưu điện, bưu cục trên toàn quốc.

Thông qua của Bưu điện Việt Nam, PTI tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có mạng lưới bán hàng và phục vụ khách hàng lớn nhất thị trường

Cán bộ nhân viên

Hiện nay, PTI có hơn 3.000 cán bộ nhân viên làm việc tại trụ sở chính và tại 55 công ty thành viên

Với tỉ lệ 92,3% cán bộ nhân viên đạt trình độ cao đẳng, đại học trở lên, PTI đang sở hữu đội ngũ cán bộ năng động và có trình độ chuyên môn cao.

Hoạt động hỗ trợ cộng đồng

PTI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất triển khai thường niên chương trình “Vun đắp ước mơ xanh”

Sau 12 năm triển khai, PTI đã trao tặng cho khoảng 50.000 em học sinh, sinh viên trên toàn quốc với tổng giá trị quà tặng lên đến hơn 15 tỷ đồng.

Xem thêm: Bảo hiểm PTI

BẠN MUỐN TƯ VẤN NGAY? TƯ VẤN VIÊN SẼ GỌI LẠI CHO BẠN

Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

Bảo hiểm xe ô tô PTI

Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm xe ô tô

Bảo hiểm bắt buộc TNDS xe ô tô PTI

Đối tượng bảo hiểm

Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Phạm vi bảo hiểm

Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Mức trách nhiệm bảo hiểm

Mức trách nhiệm bảo hiểm là số tiền tối đa doanh nghiệp bảo hiểm có thể phải trả đối với thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản của bên thứ ba và hành khách do xe cơ giới gây ra trong mỗi vụ tai nạn xảy ra thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm. Cụ thể như sau:

Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe ô tô, máy kéo, xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng (kể cả rơ-moóc và sơ mi rơ-moóc được kéo bởi xe ô tô hoặc máy kéo) gây ra là 150.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.

Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe ô tô, máy kéo, xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng (kể cả rơ-moóc và sơ mi rơ-moóc được kéo bởi xe ô tô hoặc máy kéo) gây ra là 100.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

Thông tư, nghị định liên quan

1/ Thông tư 04/2021/TT-BTC ngày 15/01/2021

2/ Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Đối tượng bảo hiểm

Xe ô tô được phép lưu hành trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và những trường hợp đặc biệt được PTI chấp thuận bảo hiểm.

Phạm vi bảo hiểm

PTI bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, Lái xe trong những trường hợp sau đây:

Đâm, va, lật, đổ.

Hoả hoạn, cháy, nổ.

Những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sét đánh, sụt lở.

Vật thể từ bên ngoài xe tác động lên xe.

Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.

Tai nạn do rủi ro bất ngờ khác gây nên ngoài những điểm loại trừ quy định tại Quy tắc.

Ngoài ra PTI còn hỗ trợ những chi phí cần thiết và hợp lý nhằm:

Ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm;

Chi phí đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất không vượt quá 20.000.000 đồng/vụ chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (trừ trường hợp có thỏa thuận khác bằng văn bản)

Giám định tổn thất.

Trong mọi trường hợp tổng số tiền bồi thường của PTI (không bao gồm chi phí giám định tổn thất) không vượt quá số tiền bảo hiểm đã ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Một số thông tin cơ bản

Điều kiện bảo hiểm

Quy tắc bảo hiểm: Quy tắc, biểu phí bảo hiểm tự nguyện xe cơ giới ban hành kèm theo Quyết định số 370/2018/QĐ-PTI ngày 26/12/2018 của Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện và kèm theo các sửa đổi bổ sung (nếu có).

Điều khoản bổ sung

Bảo hiểm thay thế mới – Mã số BS02/PTI-XCG

Điều kiện xe tham gia bảo hiểm: Xe có thời gian sử dụng đến dưới 15 năm kể từ năm sản xuất.

Quyền lợi bảo hiểm: PTI sẽ bồi thường các bộ phận bị hư hỏng cần phải thay thế thuộc phạm vi bảo hiểm mà không trừ phần hao mòn (khấu hao) sử dụng.

Bảo hiểm lựa chọn cơ sở sửa chữa – Mã số BS05/PTI-XCG

a. Điều kiện xe tham gia bảo hiểm: Xe được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu có hệ thống đại lý sửa chữa ủy quyền của các Hãng sản xuất.

b. Quyền lợi bảo hiểm:

PTI đồng ý để Chủ xe lựa chọn cơ sở sửa chữa, bao gồm cơ sở được uỷ quyền của Hãng sản xuất ra chiếc xe đó trong lãnh thổ Việt Nam. Điều khoản này không đồng nghĩa với việc PTI chấp nhận bất kỳ mức giá nào do cơ sở sửa chữa đó đưa ra. Trong mọi trường hợp, chi phí sửa chữa chỉ được PTI chấp nhận khi và chỉ khi đó là mức giá hợp lý, phù hợp với tình trạng thực tế của xe tại thời điểm bị tai nạn và phù hợp với giá thị trường tại thời điểm sửa chữa.

Chi phí sửa chữa sẽ được PTI xem xét trên cơ sở chi phí sửa chữa hợp lý của các cơ sở sữa chữa trên cùng địa bàn có quy mô tương tự.

Bảo hiểm tổn thất về động cơ khi xe hoạt động trong khu vực bị ngập nước – Mã số BS06/PTI-XCG

a. Quyền lợi bảo hiểm: PTI sẽ trả tiền bồi thường chi phí sửa chữa, thay thế những thiệt hại thực tế của xe do nước lọt vào động cơ gây ra hiện tượng thủy kích khi xe hoạt động trong vùng đang bị ngập nước.

b. Mức khấu trừ: 20% số tiền bồi thường và tối thiểu 3.000.000 đồng/vụ đã bao gồm thuế giá trị gia tăng, tùy chọn điều kiện nào lớn hơn.

Mức trách nhiệm, số tiền bảo hiểm, phí bảo hiểm

Mức trách nhiệm, số tiền bảo hiểm: Là giới hạn trách nhiệm bồi thường tối đa của Bên B khi xảy ra tai nạn, tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm, ví dụ cụ thể như sau:

  • Bảo hiểm Vật chất xe ô tô:
  • Giá trị khai báo: 550,000,000 đồng
  • Giá trị bảo hiểm: 550,000,000 đồng

Mức khấu trừ

Mức khấu trừ là số tiền mà người được bảo hiểm phải tự gánh chịu trong mỗi và mọi vụ tổn thất bộ phận của xe tham gia bảo hiểm vật chất xe tại PTI.

Trách nhiệm và nghĩa vụ của các bên

Trách nhiệm và nghĩa vụ của Bên A (Bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm)

a) Thực hiện các biện pháp đề phòng hạn chế tổn thất đối với các đối tượng được bảo hiểm;

b) Khi có sự thay đổi về đối tượng được bảo hiểm, thông báo cho bên B biết để điều chỉnh lại danh sách xe và phí bảo hiểm;

c) Thông báo ngay cho bên B theo số điện thoại 1900.54.54.75 và sau đó thông báo bằng văn bản trong vòng 5 ngày kể từ khi xảy ra tổn thất (trừ trường hợp bất khả kháng) đối với các đối tượng được bảo hiểm và thực hiện mọi biện pháp cần thiết để giảm thiểu tổn thất;

d) Cung cấp, thu thập các Giấy tờ liên quan đến vụ tổn thất để hoàn tất hồ sơ giải quyết bồi thường theo yêu cầu Bên B.

Trách nhiệm và nghĩa vụ của Bên B (PTI)

a) Đánh giá rủi ro và tư vấn cho bên A các biện pháp đề phòng hạn chế tổn thất;

b) Trong trường hợp xảy ra tổn thất, Bên B cử Giám định viên hoặc Đại lý giám định của mình đến giám định trong vòng 36 giờ kể từ khi nhận được thông báo tổn thất của bên A;

c) Trong trường hợp cần thiết, phối hợp với bên A thương lượng với các bên liên quan đến tổn thất được bảo hiểm để giải quyết hậu quả tổn thất;

d) Hướng dẫn Bên A thu thập và hoàn thiện hồ sơ yêu cầu bồi thường.

BẠN MUỐN TƯ VẤN NGAY? TƯ VẤN VIÊN SẼ GỌI LẠI CHO BẠN

Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

Biểu phí bảo hiểm

IBAOHIEM xin giới thiệu biểu phí bảo hiểm theo file dưới đây, lưu ý biểu phí chưa bao gồm chương trình khuyến mãi/giảm phí (nếu có). Để biết được thông tin chính xác nhất xin vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất: Biểu phí bảo hiểm vật chất xe ô tô PTI

Hợp đồng và quy tắc bảo hiểm

1/ Hợp đồng mẫu bảo hiểm vật chất xe ô tô PTI

2/ Quyết định ban hành Quy tắc Bảo hiểm tự nguyện xe cơ giới

3/ Quy tắc Bảo hiểm tự nguyện xe cơ giới

Bảo hiểm tai nạn lái, phụ xe và người ngồi trên xe

Đối tượng bảo hiểm

Lái xe, Phụ xe và những người khác được chở trên xe.

Phạm vi bảo hiểm

Thiệt hại thân thể đối với lái xe, phụ xe do tai nạn liên quan trực tiếp từ việc sử dụng xe.

Thiệt hại thân thể đối với người ngồi trên xe do tai nạn khi đang ở trên xe, lên xuống xe trong quá trình tham gia giao thông.

Bảo hiểm TNDS của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe ô tô

Phạm vi bảo hiểm

PTI nhận bảo hiểm trách nhiệm của Chủ xe phải bồi thường cho chủ hàng về những tổn thất hàng hóa vận chuyển trên xe theo Bộ Luật dân sự trong những trường hợp xe bị đâm, va, lật, đổ, rơi; chìm; hỏa hoạn, cháy nổ; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào; những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên: bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần;

Ngoài ra, PTI còn thanh toán cho Chủ xe các chi phí cần thiết và hợp lý nhằm:

– Ngăn ngừa, giảm nhẹ tổn thất cho hàng hóa.

– Bảo quản, xếp dỡ, lưu kho, lưu bãi hàng hóa trong quá trình vận chuyển do hậu quả của tai nạn.

Trong mọi trường hợp, số tiền bồi thường của PTI (bao gồm cả chi phí trên) không vượt quá mức trách nhiệm ghi trên GCNBH.

Bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới đối với người thứ 3 và hành khách trên xe theo mức trách nhiệm tự nguyện

Đối tượng bảo hiểm

Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Phạm vi bảo hiểm

Khi Chủ xe tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện theo mức tăng thêm, nội dung Điều 9 Chương II Thông tư số 22/2016/TT-BTC ban hành ngày 16/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính được sửa đổi, bổ sung theo nội dung sau:

– Đối với mức trách nhiệm bắt buộc về người (100.000.000 đồng/người/vụ), PTI bồi thường theo Bảng quy định trả tiền bồi thường thiệt hại về người ban hành kèm theo Thông tư số 22/2016/TT-BTC.

– Đối với mức trách nhiệm vượt quá mức trách nhiệm bắt buộc về người (trên 100.000.000 đồng/người/vụ), PTI bồi thường cho Chủ xe cơ giới số tiền mà Chủ xe cơ giới có trách nhiệm pháp lý phải bồi thường theo nguyên tắc căn cứ vào mức độ lỗi của lái xe và/hoặc chủ xe đối với người thứ ba và hành khách.

Các quy định, điều kiện khác tại quy tắc bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới ban hành kèm theo thông tư số 22/2016/TT-BTC ngày 16/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài Chính không sửa đổi.

Các quy định, điều kiện khác tại Quy tắc bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới ban hành kèm theo Thông tư số 126/2008/TT-BTC ngày 22/12/2008 và Thông tư số 151/2012/TT-BTC ban hành ngày 12/09/2012 của Bộ trưởng Bộ Tài chính không sửa đổi.

Tài liệu tham khảo

1/ Thông tư 04/2021/TT-BTC ngày 15/01/2021

2/ Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

3/ Bảng quy định trả tiền bồi thường thiệt hại về người

4/ Hợp đồng mẫu bảo hiểm vật chất xe ô tô PTI

5/ Biểu phí bảo hiểm vật chất xe ô tô PTI

6/ Quyết định ban hành Quy tắc Bảo hiểm tự nguyện xe cơ giới

7/ Quy tắc Bảo hiểm tự nguyện xe cơ giới

BẠN MUỐN TƯ VẤN NGAY? TƯ VẤN VIÊN SẼ GỌI LẠI CHO BẠN

Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

Liên hệ và tư vấn

Sau khi quý khách hàng đã tìm hiểu về sản phẩm và quý khách hàng cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, quý khách hàng vui lòng làm theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gửi hỗ trợ hoặc thông tin qua các form trên bài viết hoặc website.

2/ Cách 2: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

3/ Cách 3: Gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp. Lưu ý: quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

4/ Cách 4: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Liên hệ nhanh

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu để không bị phạt? Người dân có thể mua bảo hiểm ô tô online không?

Bảo hiểm ô tô PVI – Vững vàng trên những chặng đường

Bảo hiểm vật chất ô tô Suzuki Liên kết chính Hãng Suzuki World Phổ Quan

VÌ SAO NÊN MUA BẢO HIỂM CHO XE Ô TÔ?

Nên mua bảo hiểm xe ô tô tải nào?

Mua bảo hiểm xe máy, ô-tô nhanh chóng ngay trên Hi FPT

10 điều cần biết về bảo hiểm xe ô tô

Contact Me on Zalo