Bảo hiểm vật chất ô tô Suzuki Liên kết chính Hãng Suzuki World Phổ Quan

CẦN MUA BẢO HIỂM TNDS BẮT BUỘC, BẢO HIỂM VẬT CHẤT (THÂN VỎ XE) LIÊN KẾT SỬA CHỮA CHÍNH HÃNG SUZUKI BAO GỒM: PTI, PVI, MIC, AAA giá ưu đãi GỌI NGAY 0903.003.617

BẢO HIỂM Ô TÔ LÀ GÌ, CÓ BAO NHIÊU LOẠI BẢO HIỂM DÀNH CHO Ô TÔ? TẠI SAO CHỦ XE NÊN MUA BẢO HIỂM CHO Ô TÔ? CÁC LOẠI BẢO HIỂM Ô TÔ MÀ CHỦ XE CẦN BIẾT? LỢI ÍCH KHI MUA BẢO HIỂM Ô TÔ LÀ GÌ? MỘT SỐ LƯU Ý KHI MUA BẢO HIỂM VẬT CHẤT Ô TÔ? CHỦ XE NÊN MUA BẢO HIỂM Ô TÔ Ở ĐÂU?

Trên đây là những câu hỏi đặt ra mà bất kỳ chủ xe nào cũng thắc mắc, chúng tôi xin giải đáp để cho khách hàng hiểu rõ và đưa ra lựu chọn phù hợp.

Các loại bảo hiểm xe ô tô hiện nay:

Hiện tại, bảo hiểm dành cho phương tiện xe ô tô gồm 4 loại chính. Khách hàng khi mua xe có thể chủ động tham gia tại hầu hết các công ty bảo hiểm gồm:

1.Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe cơ giới

2.Bảo hiểm tai nạn dành cho người lái xe và người ngồi trên xe

3.Bảo hiểm thiệt hại vật chất dành cho xe cơ giới (bảo hiểm thân vỏ xe)

4.Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa đang được vận chuyển trên xe

1. Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự Bắt buộc: (bắt buộc chủ xe mua hàng năm)

Theo Nghị định 103/2008/NĐ-CP, Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc (TNDS) của chủ xe cơ giới là loại hình bảo hiểm bắt buộc mà các cá nhân hoặc doanh nghiệp sở hữu xe cơ giới phải mua theo luật định khi tham gia giao thông nhằm bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân khi gặp tai nạn giao thông do xe cơ giới gây ra. Mặt khác, giúp bảo vệ tài chính cho chủ xe trước những rủi ro bất ngờ.

a. Phạm vi bảo hiểm:

 • Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra;
 • Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra;
 • Chỉ áp dụng cho những tai nạn xe cơ giới xảy ra trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

b. Mức trách nhiệm bảo hiểm

 • Đối với thiệt hại về người: 100 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn;
 • Đối với thiệt hại về tài sản: 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn.

Khách hàng có thể mua Bảo hiểm Trách nhiệm Dân sự (TNDS) bắt buộc bằng cách liên hệ hotline: 0903003617 để được hỗ trợ tư vấn và giao tận nơi

Đây là loại bảo hiểm tự nguyện dành cho lái xe, phụ xe và những người ngồi trên xe trong quá trình tham gia giao thông, khi lên xuống xe trong quá trình tham gia giao thông không may bị tai nạn.

3. Bảo hiểm vật chất xe ô tô hay bảo hiểm thân vỏ xe:[QUAN TRỌNG]

Đây là một loại hình bảo hiểm ô tô tự nguyện, còn gọi là bảo hiểm thân vỏ xe ô tô.

Phạm vi bảo hiểm:

Công ty bảo hiểm bồi thường cho chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe (nguyên nhân chủ quan) trong những trường hợp:

 • Đâm va, lật, đổ, rơi;
 • Hoả hoạn, cháy, nổ;
 • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên;
 • Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe;
 • Các rủi ro ngẫu nhiên khác;
 • TỶ LỆ PHÍ BẢO HIỂM ĐƯỢC TÍNH TÙY THEO ĐƠN VỊ BẢO HIỂM VÀ TÙY TỪNG LOẠI XE VÀ LOẠI HÌNH KHÁC NHAU (TỪ 0.99% – 2% x cho giá trị xe (do bảo hiểm định giá))

a. Phạm vi bảo hiểm:

 • Thiệt hại ngoài hợp đồng về tính mạng, thân thể và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra;
 • Thiệt hại về tính mạng, thân thể của hành khách theo hợp đồng vận chuyển khách do xe cơ giới gây ra.

b. Quyền lợi bảo hiểm:

Trong trường hợp tổn thất thuộc phạm vi Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự Bắt buộc mà chủ xe bồi thường cho nạn nhân vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm ô tô bắt buộc, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường phần số tiền vượt mức như sau:

 • Về người: Chủ xe được bồi hoàn cho phần chi phí thực tế nhằm khắc phục hậu quả đối với bên thứ 3 vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới do Bộ Tài chính quy định trên cơ sở mức trách nhiệm tự nguyện chủ xe tự nguyện tham gia;
 • Về tài sản: Sau khi bảo hiểm bắt buộc đã chi trả hết mức trách nhiệm, công ty bảo hiểm sẽ chi trả phần chênh lệch số tiền chủ xe đã bồi thường cho người thiệt hại dựa trên số tiền mà chủ xe đã tham gia bảo hiểm;
 • Trong mọi trường hợp, số tiền bảo hiểm không vượt quá mức giới hạn trách nhiệm chủ xe tham gia.

Là trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa trong quá trình vận chuyển theo hợp đồng vận chuyển giữa chủ xe với chủ hàng.

a. Phạm vi bảo hiểm:

Những thiệt hại về hàng hóa do tai nạn mà nguyên nhân xác định do lỗi của chủ xe gây ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

b. Quyền lợi bảo hiểm:

Những chi phí bồi thường thực tế cần thiết và hợp lý của chủ xe đối với hàng hóa của chủ hàng theo quy định của Bộ luật dân sự khi xe bị tai nạn và khi đó chủ xe phải bồi thường cho chủ hàng. Số tiền bồi thường bao gồm những mục sau:

 • Chi phí ngăn ngừa giảm nhẹ tổn thất;
 • Chi phí bảo quản, xếp dỡ, lưu kho, lưu bãi hàng hoá do hậu quả của tai nạn;
 • Chi phí giám định tổn thất thuộc trách nhiệm của công ty bảo hiểm;
 • Giá trị hàng hoá bị tổn thất;
 • Tổng số các chi phí trên không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm cho hàng hoá chuyên chở trên xe.

Bảo hiểm Vật chất xe Ô tô là gì?

Bên cạnh việc mua Bảo hiểm Trách nhiệm Dân sự Ô tô theo quy định của nhà nước thì người sử dụng xe ô tô nên trang bị thêm các loại bảo hiểm khác để có thể giảm thiểu rủi ro, chi phí khi có những thiệt hại xảy ra. Bảo hiểm Vật chất Ô tô là một loại bảo hiểm tự nguyện, có tác dụng chia sẻ cùng chủ xe chi phí sửa chữa khi xảy ra các sự cố mất cắp, va chạm bất ngờ, ngoài ý muốn. Tùy vào gói bảo hiểm chọn mua mà khách hàng sẽ có được các dịch vụ đi kèm phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các hãng bảo hiểm cung cấp Bảo hiểm Vật chất Ô tô. Mỗi hãng có những quy định khác nhau về chi phí, quyền lợi, điều kiện áp dụng. Do đó, khi mua Bảo hiểm Vật chất Ô tô thì bạn đừng quá đặt nặng về vấn đề chi phí, hãy chú ý đến các quy định bồi thường bảo hiểm hay loại trừ trách nhiệm bảo hiểm… Sau đây là các yếu tố chính cần chú ý khi chọn mua một gói Bảo hiểm Vật chất Ô tô.

Khấu hao bồi thường

Một trong những lưu ý chính khi mua Bảo hiểm Vật chất Ô tô là hình thức khấu hao bồi thường và chi phí thay phụ tùng. Có đơn vị bảo hiểm sẽ yêu cầu bạn phải trả một phần chi phí thay thế phụ tùng nhưng cũng có đơn vị cam kết thay thế phụ tùng mới 100% không tính khấu hao. Cho nên bạn cần phải lưu ý và cân nhắc, nếu đơn vị cam kết thay thế phụ tùng mới hoàn toàn thì mức phí bảo hiểm của đơn vị đó sẽ cao hơn.

Bảo hiểm thủy kích

Thủy kích chính là hiện tượng xe ô tô của bạn bị nước tràn vào đường hút gió của máy và làm xe ô tô chết máy đột ngột. Đối với trường hợp này, nếu người lái xe cố tình đề máy thì nước sẽ bị hút sâu vào bên trong động cơ dẫn đến hiện tượng hỏng máy. Dù lợi ích rất quan trọng nhưng không phải đơn vị bảo hiểm nào cũng cung cấp dịch vụ bảo hiểm thủy kích, bởi chi phí thay thế, sửa chữa khi xe bị tổn thất này là khá lớn, đặc biệt đối với những dòng xe sang nhập khẩu thì thiệt hại do thủy kích có thể từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng nên hãy chú ý thật kỹ và đừng tiếc tiền mua kèm thêm hạng mục này trong gói bảo hiểm của mình.

Loại trừ bảo hiểm trách nhiệm

Để có thể được hưởng quyền lợi của Bảo hiểm Vật chất Ô tô thì khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ những trường hợp nào không được áp dụng và loại trừ phạm vi bảo hiểm trách nhiệm. Có những đơn vị bảo hiểm sẽ giới hạn số vụ mất cắp hay phụ tùng bị mất cắp. Mặt khác, có đơn vị sẽ không bồi thường cho xe của bạn nếu kính chiếu hậu của bạn bị bẻ khi đang dừng hoặc đỗ ngoài đường mà không có người trông coi.

Các trường hợp được chi trả bởi bảo hiểm vật chất xe ôtô

– Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào;

– Hỏa hoạn, cháy, nổ;

– Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên;

– Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.

Ngoài số tiền bồi thường, bên bảo hiểm còn hoàn trả cho chủ xe cơ giới những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của công ty khi xảy ra tổn thất (thuộc phạm vi bảo hiểm), bao gồm các chi phí:

– Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm;

– Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.

Mức phí bảo hiểm vật chất xe ôtô

Số tiền bảo hiểm được thỏa thuận giữa bên mua bảo hiểm và công ty bảo hiểm theo giá trị thực tế của chiếc xe ôtô tại thời điểm tham gia bảo hiểm hoặc thỏa thuận ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm.

Mức phí bảo hiểm vật chất xe ôtô = Số tiền bảo hiểm x Tỉ lệ phí

Trong đó:

– Số tiền bảo hiểm tương ứng với giá trị xe được định giá tại thời điểm khách hàng mua bảo hiểm.

– Tỉ lệ phí tương ứng với phạm vi thực hiện hợp đồng bảo hiểm của khách hàng.

– Tùy vào từng công ty bảo hiểm mà sẽ đưa ra tỉ lệ phí sẽ khác nhau.

Bài viết: Bảo hiểm vật chất ô tô Suzuki Liên kết chính Hãng Suzuki World Phổ Quan. Thông tin do Hyundai Kon Tum biên soạn. Hy vọng nội dung trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến cho bạn

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu để không bị phạt? Người dân có thể mua bảo hiểm ô tô online không?

Bảo hiểm ô tô PVI – Vững vàng trên những chặng đường

VÌ SAO NÊN MUA BẢO HIỂM CHO XE Ô TÔ?

Nên mua bảo hiểm xe ô tô tải nào?

Mua bảo hiểm xe máy, ô-tô nhanh chóng ngay trên Hi FPT

2024) Bảo hiểm xe ô tô hàng đầu Việt Nam

10 điều cần biết về bảo hiểm xe ô tô

Contact Me on Zalo