Bật mí khung giờ đổ xăng hời nhất trong ngày

Bật mí khung giờ đổ xăng hời nhất trong ngày

Để tiết kiệm được chi phí đổ xăng, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ bật mí cho bạn khung giờ đổ xăng hời nhất trong ngày nhé.

Với mức giá xăng tăng kỷ lục từ trước đến nay đã chạm mốc hơn ba mươi ba nghìn, giá xăng luôn được mọi người quan tâm và cập nhật hằng ngày. Với giá xăng tăng cao mọi người luôn cố tiết kiệm hết mức có thể. Vậy nên, trong bài viết dưới đây Bách hóa XANH sẽ bật mí cho bạn khung giờ đổ xăng hời nhất trong ngày nhé.

1 Khung giờ đổ xăng hời nhất trong ngày

Như các bạn đã biết, xăng có tính chất dễ bay hơi, hệ số khuếch tán cực lớn và tính chất này ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ và áp suất hơi. Bạn cần đảm bảo được nhiệt độ không quá cao sẽ tiết kiệm được một lượng xăng nhất định trong quá trình phân phối và sử dụng.

Đó là lý do bạn nên đổ xăng vào buổi sáng hoặc buổi tối khi tiết trời mát mẻ, bạn nên đổ xăng để tối ưu lượng xăng bị bốc hơi một cách thấp nhất khi người bán bơm vào bình.

Còn nếu bạn đổ xăng vào buổi trưa, xăng sẽ bị bốc hơi một cách nhanh chóng làm hao hụt một lượng xăng đáng kể.

Khung giờ bạn nên đổ xăng là vào buổi sáng hoặc buổi tốiKhung giờ bạn nên đổ xăng là vào buổi sáng hoặc buổi tối

2 Kinh nghiệm đổ xăng tiết kiệm

Đổ xăng theo dung tích

Thói quen đổ xăng theo giá tiền sẽ ngầm lãng phí lượng xăng đổ vào bình, bởi khi lượng xăng được cài theo giá tiền sẽ bị hao hụt và không chính xác dung tích như bạn mong muốn. Do đó, để tiết kiệm xăng bạn nên đổ xăng theo dung tích sẽ lợi hơn nhé.

Nên đổ xăng theo dung tíchNên đổ xăng theo dung tích

Không nên đổ xăng đầy bình

Việc đổ xăng đầy bình sẽ dẫn đến hiện tượng hao hụt nhiên liệu do cơ chế hoạt động của vòi bơm xăng. Khi xăng đầy bình đồng nghĩa với việc vòi bơm xăng sẽ chạm bề mặt xăng và khi đó cò bơm xăng sẽ tự động hút lại để tránh bị tràn ra ngoài.

Ngoài ra, khi bạn bơm một lượng xăng vừa đủ cho quãng đường mà bạn đi thì sẽ giúp giảm trọng lượng xe, khi xe nhẹ sẽ giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu xuống mức thấp nhất. Nên bạn chỉ cần bơm vừa đủ và không cần đầy bình đâu nhé.

Không nên đổ đầy bìnhKhông nên đổ đầy bình

Nên đổ trong những trạm xăng có nhiều tài xế “taxi” hay ghé

Những bác tài xế chạy xe tải hoặc xe taxi sẽ có kinh nghiệm và chú ý kĩ về lượng xăng dầu khi đổ. Vậy nên, việc chọn những cây xăng mà các bác tài thường ghé chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn đó nhé.

Nên ghé những cây xăng có nhiều bác tài taxi hay ghéNên ghé những cây xăng có nhiều bác tài taxi hay ghé

Nên đổ cùng một loại xăng

Như các bạn đã biết chúng ta thường đổ hai loại xăng gồm: Ron 95 và Ron 92. Đối với những bạn chạy xe tay ga nên đổ xăng Ron 95 và xe số nên đổ xăng Ron 92 để giúp hệ thống máy của xe có thể chạy êm và bền hơn việc bạn đổ lẫn lộn 2 loại xăng.

Nên đổ cùng một loại xăng để tiết kiệm hơnNên đổ cùng một loại xăng để tiết kiệm hơn

Tham khảo thêm: 10 mẹo đổ xăng tiết kiệm cho bạn khi giá xăng ngày một tăng

Bên trên là bài viết chia sẻ cho bạn khung giờ đổ xăng hời nhất trong ngày, mà Bách hóa XANh muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc đổ xăng nhé.

Chọn mua khẩu trang chất lượng tại Bách hóa XANH để bảo vệ bản thân phòng Covid-19 nhé:

Bách hóa XANH

Bài viết: Bật mí khung giờ đổ xăng hời nhất trong ngày. Thông tin do Hyundai Kon Tum biên soạn. Hy vọng nội dung trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến cho bạn

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Lưu ý các tiểu xảo của nhân viên đổ xăng

Bí quyết đổ xăng xe ô tô tránh lãng phí tiền

Những lưu ý khi đổ xăng cho ô tô

Tại sao không nên đổ xăng vào buổi trưa?

Vì sao không nên đổ xăng vào buổi trưa?

Đổ xăng thế nào để bảo vệ động cơ xe?

Đừng đổ xăng đầy bình, làm theo 13 mẹo dưới đây sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền

Contact Me on Zalo