Tại sao không nên đổ xăng vào buổi trưa?

Tại sao không nên đổ xăng vào buổi trưa?

Tại sao không nên đổ xăng vào buổi trưa? Việc đổ xăng vào buổi trưa khi trời nắng nóng sẽ khiến bạn ít nhiều bị thiệt thòi.

  • 19-08-2023Đổ xăng đầy bình có tốt không?
  • 23-01-202319 tuổi chơi BMW E36: ‘Bạn bè đi làm mua quần áo, em để tiền đổ xăng và sửa xe’
  • 29-09-2022Chia tay bạn trai vì bị chỉ trích coi xe như người: Đổ xăng là uống nước, thủng lốp là hỏng giày

Để không bị thiệt khi mua xăng, ngoài việc chọn những cây xăng uy tín, làm ăn trung thực hoặc lưu ý những tiểu xảo của nhân viên phụ trách bơm xăng, một mẹo hay nữa thường được nói đến là chọn thời điểm thích hợp, tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc tối muộn. Bạn có biết tại sao không nên đổ xăng vào buổi trưa, đặc biệt là khi thời tiết nóng bức; điều này liên quan thế nào đến việc tiết kiệm?

Tại sao không nên đổ xăng vào buổi trưa? - Ảnh 1.

Không phải ai cũng biết tại sao không nên đổ xăng vào buổi trưa.

Tại sao không nên đổ xăng vào buổi trưa?

Cũng như các vật chất khác, xăng giãn nở ra hay co theo sự thay đổi nhiệt độ. So với những chất lỏng khác, sự khác biệt thể tích của xăng ở các điều kiện nhiệt độ khác nhau khá rõ rệt.

Thường là sau một đêm, do trải qua nhiều tiếng đồng hồ trong môi trường nhiệt độ giảm, xăng sẽ co lại, giảm thể tích. Ở nhiệt độ bình thường, một gallon bạn mua (tương đương 3,7 lít) mới thật sự là một gallon xăng. Mua xăng vào lúc nóng nhất trong ngày, bạn trả tiền cho 10 gallon nhưng thực sự chỉ nhận được từ 9,1 đến 9,3 gallon mà thôi, phần còn lại chỉ là hơi xăng chứ không phải là xăng.

Ví dụ, bình xăng chiếc xe của bạn chứa tối đa 20 gallon xăng. Buổi sáng khi nhiệt độ thấp, lúc vòi đổ xăng tự động ngừng, báo cho bạn biết bình đã đầy, trong thùng xăng của bạn có đúng 20 gallon xăng.

Nhưng đến buổi trưa nắng gắt thì khác. Lúc vòi đổ xăng tự động ngừng, trong bình xăng của bạn chỉ có từ 18,2 đến 18,6 gallon xăng mà thôi. Đó là vì lúc này, 18,6 gallon xăng giãn nở lớn ra và chiếm một thể tích bằng 20 gallon. Như vậy, nếu đổ 20 gallon xăng vào lúc giữa trưa, trời nắng nóng, bạn sẽ bị thiệt khoảng 1,4 gallon. Đó là lý do tại sao không nên đổ xăng vào buổi trưa.

Những lưu ý khi đổ xăng

Để được lợi nhiều nhất khi mua xăng, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau.

Nên đổ xăng theo dung tích

Nhiều người có thói quen đổ xăng theo giá tiền nhưng đây là cách sai lầm gây lãng phí tiền xăng. Lượng xăng được cài theo giá tiền sẽ khó chính xác hoàn toàn về dung tích và phần thiệt luôn nghiêng về phía khách hàng. Do đó, đổ xăng theo dung tích sẽ có lợi hơn.

Không nên đổ xăng đầy bình

Việc yêu cầu nhân viên cây xăng đổ đầy bình sẽ dẫn đến hiện tượng hao hụt nhiên liệu do cơ chế hoạt động của vòi bơm xăng. Khi xăng đầy bình, vòi bơm xăng sẽ chạm bề mặt xăng và khi đó, cò bơm xăng sẽ tự động hút lại để tránh bị tràn ra ngoài. Lượng xăng đó đã được tính tiền cho bạn từ trước.

Ngoài ra, việc bơm một lượng xăng vừa đủ cho quãng đường bạn đi sẽ giúp giảm trọng lượng xe, khi xe nhẹ sẽ giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu xuống mức thấp nhất. Do đó, nếu không đi xa, bạn không nhất thiết phải bơm đầy bình.

Chọn trạm xăng các tài xế taxi yêu thích

Các tài xế taxi sẽ có kinh nghiệm về việc cây xăng nào làm ăn trung thực do trải nghiệm công việc cũng như thói quen chú ý kỹ về lượng xăng dầu khi mua. Vì vậy, chọn những cây xăng mà các bác tài hay ghé chắc chắn là mẹo hay giúp bạn không bị thiệt thòi.

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

Khu biệt thự siêu giàu, giá lên đến 250 tỷ đồng/căn nhưng "không có cổng" ở TP.HCM: Muốn mua được phải có 'duyên', chỉ có 103 suất
Ngỡ ngàng nét đẹp không tuổi của Hoa hậu Giáng My, U60 vẫn giữ 3 thói quen khiến hội chị em nể phục
Bí mật của chung cư: Dù tòa nhà có mấy tầng cũng thực sự không nên mua 3 tầng đặc biệt này, chúng đều là cái “bẫy” không ngờ
Bí quyết cất giữ quần áo của nữ hoàng nội trợ Nhật Bản, giúp tủ có thể chứa thêm 100 bộ

Bài viết: Tại sao không nên đổ xăng vào buổi trưa?. Thông tin do Hyundai Kon Tum biên soạn. Hy vọng nội dung trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến cho bạn

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Bật mí khung giờ đổ xăng hời nhất trong ngày

Lưu ý các tiểu xảo của nhân viên đổ xăng

Bí quyết đổ xăng xe ô tô tránh lãng phí tiền

Những lưu ý khi đổ xăng cho ô tô

Vì sao không nên đổ xăng vào buổi trưa?

Đổ xăng thế nào để bảo vệ động cơ xe?

Đừng đổ xăng đầy bình, làm theo 13 mẹo dưới đây sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền

Contact Me on Zalo