Mất Chìa Khóa Xe Vinfast Phải Làm Sao? SĐT Thợ Làm Chìa Khóa Xe Vinfast

Vô tình làm mất chìa khóa xe Vinfast gây ra nhiều bất tiện cho chủ xe như làm mất thời gian, gián đoạn công việc, tốn chi phí. Trong trường hợp đó, chủ xe phải có cách xử lý kịp thời để hạn chế rủi ro có thể xảy ra. Một trong các biện pháp khắc phục là làm chìa khóa xe Vinfast thay thế.

mất chìa khóa xe Vinfast

Các loại chìa khoá xe Vinfast phổ biến

Xác định đúng loại chìa khoá xe Vinfast bị mất giúp chủ xe lường trước được phương án về thời gian và chi phí sửa chữa.

Chìa khoá có remote điều khiển (khóa phản hồi)

Chìa khóa có remote điều khiển được bổ sung thêm phần khóa điện có các nút bấm có chức năng đóng, mở cửa và cốp xe từ xa, sử dụng đơn giản, tiện lợi. Do có sự trao đổi chuỗi bảo mật giữa xe và chìa khóa, chìa khóa phản hồi có nhiều sự khác biệt so với chìa khóa cơ truyền thống. Chính vì thế việc làm lại chìa khóa xe Vinfast cũng khó khăn hơn nhiều.

Nếu làm mất chìa khóa xe Vinfast có remote điều khiển, chủ phương tiện sẽ phải nhờ đến đại lý để mua chìa khóa mới. Trong trường hợp đại lý không có sẵn chìa khóa mà phải đặt hàng, thời gian chờ đợi có thể kéo dài đến vài ngày.

Khi đã có chìa khóa thay thế, đại lý sẽ ghép nối điện tử từ chíp máy tính mới với xe xe Vinfast. Do cách thức hoạt động của chìa khóa từ nổ máy khá phức tạp nên chi phí cho việc sửa chữa này khá cao.

Chìa khoá có remote điều khiển (khóa phản hồi)

Chìa khoá thông minh Smartkey xe Vinfast

Chìa khóa thông minh hoạt động thông qua một cảm biến khoảng cách trong xe, giúp xe tự động biết khi nào chìa khóa ở gần. Trong trường hợp bị mất chìa khóa xe Vinfast, mất chìa khóa thông minh, chủ xe đem xe của mình đến đại lý nếu như không có chìa khóa dự phòng. Sau đó, chủ phương tiện cần phải đặt mua một chìa khóa để tiếp tục ghép nối với xe xe Vinfast.

Chìa khoá thông minh Smartkey xe Vinfast

2. Phải làm gì khi mất chìa khóa xe Vinfast

Trước khi làm chìa khóa xe Vinfast thay thế, người dùng nên tìm kĩ lại những khu vực xung quanh.

 • Tìm kiếm khu vực xung quanh

Khi phát hiện ra bị mất chìa khóa xe Vinfast, chủ xe nên bình tĩnh tìm kiếm xung quanh, những nơi mình đã đi qua. Chủ phương tiện cũng không cần phải đi quá xa vì khả năng cao là chìa khóa sẽ xuất hiện ngay trong tầm mắt. Trong trường hợp không tìm thấy chìa khóa xe Vinfast, chủ xe hãy thực hiện bước tiếp theo.

 • Kiểm tra xe

Ngoài việc tìm kiếm toàn bộ ngôi nhà và khu vực xung quanh, chủ xe cũng nên tìm kiếm cả trên xe xe Vinfast. Do thói quen, không ít người dùng người thường vô tình để quên chìa khóa trên xe. Nếu vẫn không tìm thấy, chủ xe nên làm chìa khóa xe Vinfast thay thế.

 • Nhận dạng số VIN trên xe

Để được cung cấp chìa khóa mới, chủ xe cần phải cung cấp một số thông tin hữu ích cho đại lý xe xe Vinfast tại địa phương hay thợ khóa. Cụ thể, người dùng cần xác định loại khóa đang sử dụng, số nhận dạng xe (VIN) – thường được ghi trên bảng điều khiển hoặc ốp cửa bên phía người lái.

 • Nhận chìa khoá mới

Với một chiếc xe đời cũ, chủ xe chỉ cần tìm đến một thợ khóa uy tín. Tuy nhiên, các mẫu xe Vinfast mới cần phải có sự trợ giúp của đại lý để đảm bảo xe vận hành ổn định. Mặc dù phương án này tốn nhiều chi phí hơn, nhưng đây lại là phương án an toàn cho chủ phương tiện.

 • Chuẩn bị chìa khoá dự phòng

Khi đã có chìa khóa mới, việc trang bị thêm một chiếc khoá dự phòng là điều cần thiết. Với chìa khóa dự dòng, người dùng sẽ không còn phải lo sợ về việc làm mất chìa khóa xe Vinfast nữa.

Phải làm gì khi làm mất chìa khóa ô tô

3. Các cách làm chìa khoá xe Vinfast thay thế

Dưới đây là 3 cách mà chủ phương tiện có thể làm chìa khóa xe Vinfast thay thế một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí khi mất chìa khóa xe Vinfast.

3.1. Tìm kiếm thợ sửa khoá xe Vinfast

Phương pháp này thường ít tốn kém nhất, vì một thợ sửa khóa xe Vinfast sẽ có đủ các thiết bị để làm tất cả các loại chìa khóa phù hợp với hầu hết các kiểu xe của nhà sản xuất.

Thợ khóa xe Vinfast cũng có thể làm những việc sau:

 • Thay thế chìa khóa bị mất (Trong trường hợp chủ xe không có chìa khóa gốc).
 • Cắt và sao chép chìa khóa xe
 • Lập trình Fobs chìa khóa xe Vinfast từ xa
 • Mở xe Vinfast/ ổ khoá xe

3.2. Các nhà cung cấp dịch vụ xe Vinfast

Một số dịch vụ hỗ trợ hiện nay có thể trợ giúp làm lại chìa khóa xe Vinfast như:

 • Nhà cung cấp bảo hiểm xe xe Vinfast

Chủ xe nên xác nhận lại với nhà cung cấp bảo hiểm xe xe Vinfast xem có được hỗ trợ cấp lại chìa khóa thay thế hay không. Nguyên nhân do mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những chính sách và điều khoản khác nhau.

 • Dịch vụ mở khóa xe xe Vinfast

Thợ sửa khóa xe Vinfast thường là lựa chọn ưu tiên khi bị mất chìa khóa xe Vinfast. Những dịch vụ này thường có đầy đủ các công cụ cần thiết cho việc làm chìa khóa thay thế. Đây là một lựa chọn vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí

3.3. Đại lý xe Vinfast nhượng quyền

Đến đại lý là một phương án xử lý tốn kém nhất và có thể mất nhiều thời gian nhất. Không giống như thợ khóa xe Vinfast, đại lý thường không có đủ các thiết bị chuyên dụng như những thiết bị lập trình và chẩn đoán tại chỗ. Theo đó, những đại lý này sẽ phải đặt hàng từ nhà sản xuất, điều này có nghĩa là người dùng cần chờ đợi một thời gian dài. Do đó, chủ xe nên cân nhắc để tránh mất thời gian chờ đợi.

4. Chi phí làm chìa khoá xe Vinfast

Đối với các chìa khóa xe cũ hay chìa khóa cơ truyền thống, quá trình thực hiện sao chép khá dễ dàng. Tùy thuộc vào đời xe và loại chìa khóa xe xe Vinfast mà chi phí và thời gian làm lại sẽ khác nhau. Thông thường, giá làm chìa khóa xe Vinfast cơ bình thường từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Với loại khóa sử dụng chíp từ nổ máy transponder, chủ xe phải tính đến chi phí lập trình. Chi phí cho việc lập trình một chìa khóa có chíp từ nổ máy transponder là từ 600.000 đồng. Trong một số trường hợp, giá có thể tăng cao hơn, chi phí có thể lên đến vài triệu đồng.

Giá làm chìa khóa ô tô

5. Những câu hỏi liên quan đến chìa khoá xe xe Vinfast

Một số câu hỏi dưới đây giúp người dùng giải đáp những vấn đến liên quan đến sử dụng chìa khoá xe Vinfast.

5.1. Chìa khóa của xe xe Vinfast hoạt động như thế nào?

Những chiếc xe Vinfast hiện đại đều được gắn một con chip vào chìa khóa để tương tác với xe. Loại khóa này sử dụng sóng radio có tần số từ 300Hz đến 400Hz. Người dùng có thể tưởng tượng đơn giản rằng hệ thống này giống như tai nghe Bluetooth và điện thoại. Hai thiết bị này có thể giao tiếp không dây ở khoảng cách xa, nhưng sử dụng sóng radio sẽ tiết kiệm điện hơn.

5.2. Người lạ có thể mở khoá xe xe Vinfast không?

Để đảm bảo rằng mỗi chìa khóa chỉ có thể điều khiển một chiếc xe duy nhất, nhà sản xuất sử dụng kỹ thuật rolling code, hay còn gọi là hopping code. Con chíp này nằm trong chìa khóa và trong xe cũng có một bộ phận gọi là PRNG (pseudorandom number generator – bộ tạo số ngẫu nhiên).

5.3. Chìa khoá xe Vinfast thông minh có an toàn?

Hiện nay, hầu hết các dòng xe mới đều sử dụng chìa khóa thông minh nhờ sự tiện dụng, hiện đại và còn tích hợp thêm các tính năng khác. Tuy nhiên, theo khảo sát thực hiện bởi ADAC chỉ ra rằng nhiều chìa khóa thông minh có thể bị sao chép tín hiệu cho mục đích xấu.

Nói tóm lại, để tránh mất chìa khóa xe Vinfast, tốn kém chi phí cho việc làm chìa khóa xe Vinfast thay thế, chủ phương tiện nên làm thêm từ 2-3 chìa khóa dự phòng. Bên cạnh đó, chủ xe cũng cần nắm rõ hình thức và những lưu ý khi làm chìa khóa xe Vinfast.

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Mất chìa khóa xe ô tô phải làm sao? Mẹo xử lý Nhanh Nhất

Phải làm gi khi đánh mất chìa khóa ô tô

KINH NGHIỆM LÁI XE: MẤT CHÌA KHOÁ XE Ô TÔ PHẢI LÀM SAO?

Mất chìa khóa xe ô tô phải làm sao? Cách xử lý cho tài xế

Làm chìa khóa xe máy Sirius khi mất hết chìa mà không phải thay ổ khóa

Mất Chìa Khóa Xe Máy Phải Làm Sao? Cách Mở Khóa Xe Máy Khi Mất Chìa • Chuyện xe

Mất Chìa Khóa Xe Ô Tô Phải Làm Sao? Làm Khóa Giá Tốt #1

Contact Me on Zalo