Người điều khiển xe máy đeo tai nghe Airpods bị phạt bao nhiêu tiền? Người điều khiển xe máy đeo tai nghe Airpods có bị CSGT tước bằng lái không?

Người điều khiển xe máy đeo tai nghe Airpods bị phạt bao nhiêu tiền? Người điều khiển xe máy đeo tai nghe Airpods có bị CSGT tước bằng lái không?

Người điều khiển xe máy đeo tai nghe Airpods bị phạt bao nhiêu tiền?

Căn cứ vào khoản 4 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (được sửa đổi bởi khoản 34 và khoản 36 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP) quy định như sau:

Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h;

b) Dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định;

c) Vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt đối với loại phương tiện đang điều khiển, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm h khoản 3 Điều này;

d) Vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định; quay đầu xe trong hầm đường bộ;

đ) (Bị bãi bỏ)

e) Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;

g) Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông;

h) Người đang điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính.

Như vậy, người điều khiển xe máy đeo tai nghe Airpods nói riêng hay các thiết bị âm thanh nói chung thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo điểm h khoản 4 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (được sửa đổi bởi khoản 34 và khoản 36 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP) là phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, người thực hiện hành vi nêu trên mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng theo điểm c khoản 10 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Người điều khiển xe máy đeo tai nghe Airpods bị phạt bao nhiêu tiền? (Hình từ Internet)

Nếu có nhiều tình tiết giảm nhẹ thì mức phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông có được giảm hay không?

Căn cứ vào Điều 9 Nghị định 118/2021/NĐ-CP có quy định như sau:

Áp dụng hình thức phạt tiền; tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn; đình chỉ hoạt động có thời hạn; tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả

1. Việc xác định mức phạt tiền đối với một hành vi vi phạm hành chính cụ thể trong trường hợp có nhiều tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ được áp dụng theo nguyên tắc sau đây:

b) Mức phạt tiền cụ thể đối với một hành vi vi phạm hành chính là mức trung bình của khung phạt tiền được quy định đối với hành vi đó. Trong trường hợp có từ 02 tình tiết giảm nhẹ trở lên, thì áp dụng mức tối thiểu của khung tiền phạt; nếu có từ 02 tình tiết tăng nặng trở lên, thì áp dụng mức tối đa của khung tiền phạt.

Như vậy, đối với người có hành vi vi phạm hành chính thì mức xử phạt vi phạm hành chính là mức trung bình của khung phạt tiền được quy định đối với hành vi đó.

Nếu người vi phạm hành chính bị xử phạt với mức phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng thì mức phạt tiền là 900.000 đồng.

Bên cạnh đó, nếu người vi phạm hành chính có từ 02 tình tiết giảm nhẹ trở lên, thì áp dụng mức tối thiểu của khung tiền phạt. Nếu có từ 02 tình tiết tăng nặng trở lên, thì áp dụng mức tối đa của khung tiền phạt.

Người điều khiển xe máy đeo tai nghe Airpods có bị CSGT tước bằng lái không?

Căn cứ vào khoản 10 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về các hình thức xử phạt bổ sung như sau:

Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

10. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại điểm g khoản 2 Điều này bị tịch thu thiết bị phát tín hiệu ưu tiên lắp đặt, sử dụng trái quy định;

b) Thực hiện hành vi quy định tại điểm b, điểm e, điểm i khoản 3; điểm đ, điểm e, điểm g, điểm h khoản 4; khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Như vậy, người điều khiển xe máy đeo tai nghe Airpods bị CSGT tước bằng lái (tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe) từ 01 tháng đến 03 tháng.

Pháp luật
Pháp luật
Pháp luật
Pháp luật
Pháp luật
Pháp luật
Pháp luật
Pháp luật
Pháp luật
Pháp luật

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

  • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5639:1991 về nghiệm thu thiết bị đã lắp đặt xong – nguyên tắc cơ bản như thế nào?
  • Hồ sơ tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp có giáo án bài dự thi giảng dạy không?
  • Sở Giao dịch hàng hóa phải công bố nội dung Giấy phép thành lập trong bao nhiêu số báo theo quy định của pháp luật?
  • Mẫu tờ trình kế hoạch lựa chọn nhà thầu 2024? Thời gian đăng thông tin về dự án, kế hoạch lựa chọn nhà thầu được quy định thế nào?
  • Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12634:2020 yêu cầu công tác chuẩn bị thi công và nghiệm thu cừ chống thấm cho công trình thủy lợi ra sao?

Bạn đang xem bài viết: Người điều khiển xe máy đeo tai nghe Airpods bị phạt bao nhiêu tiền? Người điều khiển xe máy đeo tai nghe Airpods có bị CSGT tước bằng lái không?. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Đeo tai nghe nhưng không sử dụng có bị phạt không?

Đeo tai nghe nhưng không sử dụng có bị phạt không?

Suunto Wing: Tai nghe truyền âm qua xương rất xịn với nhiều tính năng độc đáo cho thể thao

Đeo tai nghe Beats, Neymar đối mặt với án phạt

Cách đeo tai nghe bluetooth Đúng Cách, Bảo Vệ Thính Giác

Nguyên nhân và cách khắc phục

Bất ngờ với những tác hại khủng khiếp khi đeo tai nghe liên tục

Contact Me on Zalo