99+ Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ

Vận tải đường bộ đang là lĩnh vực được nhiều người quan tâm, để hiểu hết về các loại hình giao thông đường bộ hiện nay ở Việt Nam cũng như luật lệ lưu thông của các phương tiện này, bạn đọc có thể tham khảo nội dung về hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ dưới đây.

Vận tải đường bộ là gì ?

Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ gọi là Phương tiện đường bộ (gọi tắt là xe cơ giới) gồm xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự.

Hiện nay, ở Việt Nam có sự phân chia loại xe nào? Nội dung tiếp theo của bài viết sẽ thông tin đến bạn đọc.

Các loại hình giao thông đường bộ hiện nay ở Việt Nam

Theo quy định tại Điều 3.17 Luật Giao thông đường bộ 2008, các phương tiện tham gia giao thông trên đường bộ được chia thành 2 nhóm:

Phương tiện cơ giới đường bộ (xe có động cơ)

– Phương tiện giao thông đường bộ thô sơ (xe thô sơ)

Theo đó, mỗi nhóm phương tiện tham gia giao thông trên đường sẽ bao gồm các phương tiện cụ thể khác nhau, đó là:

– Phương tiện cơ giới được quy định, bao gồm các loại xe như:

+ Xe máy

+ Xe mô tô 2 bánh, mô tô 3 bánh

+ Máy kéo, ô tô

+ Rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự.

– Xe thô sơ quy định gồm các loại xe sau:

+ Xe đạp

+ Xích lô

+ Xe do súc vật kéo

+ Xe lăn

+ Xe đạp điện và các loại xe tương tự

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ đang là mối quan tâm lớn của toàn xã hội, để thực hiện tốt nhiệm vụ này thì việc chấp hành pháp luật và các quy tắc khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của người dân. Dưới đây là một số quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ.

Quy tắc giao thông của các phương tiện

Khi đăng ký học lái xe ô tô bằng lái xe ô tô hạng B1 , B2, C bạn đều được học bộ tài liệu lý thuyết lái xe liên quan đến các quy tắc giao thông này. Tuy nhiên, để hiểu một cách tổng quát nhất thì cần phải hiểu đầy đủ các quy tắc sau:

Theo quy định, người tham gia giao thông phải đi bên phải, đi đúng làn đường, phần đường và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ.

Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ[/caption]

Các loại phương tiện giao thông đường bộ

Theo Luật Giao thông đường bộ 2008, Điều 3, Khoản 17, phương tiện giao thông đường bộ được chia thành hai loại: phương tiện thô sơ đường bộ (gọi tắt là phương tiện thô sơ) và phương tiện cơ giới. lộ giới (gọi tắt là xe cơ giới). Như sau:

– Xe mộc bao gồm các loại xe sau:

Xe đạp (kể cả xe đạp điện) Xe lăn cho người khuyết tật Xe máy xúc và các loại xe tương tự khác.

Các phương tiện cơ giới bao gồm:

Ô tô Mô tô hai và ba bánh Xe mô tô Máy kéo Rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi máy kéo hoặc được kéo bởi ô tô Mô tô điện và các loại xe tương tự khác.

Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ

Các loại phương tiện giao thông đường bộ Nếu phương tiện giao thông đường bộ có xe cơ giới và thô sơ thì những loại phương tiện nào được tham gia giao thông đường bộ?

Theo Luật Giao thông đường bộ 2008, Điều 3, Khoản 21, phương tiện tham gia giao thông đường bộ bao gồm tất cả các phương tiện giao thông đường bộ chuyên dùng và xe gắn máy. Trong đó, thiết bị chuyên dùng sẽ bao gồm các phương tiện sau (quy định tại Điều 3 Khoản 20):

Mô tô công trình Mô tô nông, lâm nghiệp . Xe chuyên dùng phục vụ mục đích an ninh, quốc phòng nhưng tham gia huấn luyện giao thông đường bộ.

Theo đó, đối tượng tham gia giao thông đường bộ sẽ bao gồm:

Đối tượng điều khiển thô và cơ giới Đối tượng điều khiển máy chuyên dụng.

Các phương tiện muốn tham gia giao thông phải đáp ứng những điều kiện gì?

Phương tiện lưu thông trên đường phải có đủ các điều kiện sau đây:

Có đầy đủ hệ thống phanh và lái hiệu quả. Bánh xe và lốp xe phải đúng kích cỡ, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật do nhà sản xuất quy định cho từng loại xe. Có đầy đủ gương chiếu hậu cũng như các thiết bị khác để đảm bảo tầm nhìn tối đa cho người điều khiển. Đáp ứng đầy đủ các điều kiện: đèn tín hiệu, đèn xin đường, đèn phanh, đèn soi

biển số, …. Đầy đủ các hệ thống an toàn như giảm khói, giảm thanh, đảm bảo tiếng ồn, … theo đúng quy định. Âm lượng của còi được điều chỉnh theo quy chuẩn kỹ thuật. Nhìn chung, tất cả các bộ phận đều phải đảm bảo độ bền và hoạt động ổn định để đảm bảo an toàn cho người lái và vượt qua kỳ kiểm tra tổng thể phương tiện giao thông đường bộ của các chiến sĩ cảnh sát.

Hiện nay, công tác giáo dục, nâng cao ý thức ATGT luôn được mọi tầng lớp nhân dân, mọi lứa tuổi chú trọng. Chính vì vậy đã có rất nhiều bài hát, bài thơ, cuộc thi tô màu về các phương tiện giao thông đường bộ được tổ chức nhằm nâng cao ý thức ATGT ngay từ khi còn nhỏ cho các em học sinh.

Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết ”Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ”. Hãy luôn theo dõi thienthanhlimo để cập nhật nhiều điều thú vị hàng ngày nhé. Chúc các bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe và hạnh phúc

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Từ vựng tiếng Anh về các loại phương tiện giao thông

File thiết kế thẻ phân loại các phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy, và đường không – Tiếng Việt

Phương Tiện Giao Thông Đường Bộ Gồm Những Loại Nào?

Tổng hợp các phương tiện giao thông hiện hành tại Việt Nam

Các phương tiện giao thông dưới đây tương ứng với loại đường giao thông nào?

CÁC LOẠI PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG TẠI PARIS

Các loại phương tiện giao thông đường bộ hiện nay là gì?

Contact Me on Zalo