Phương Tiện Giao Thông Đường Bộ Gồm Những Loại Nào?

PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ LÀ GÌ – PHÂN LOẠI CÁC NHÓM PHƯƠNG TIỆN THAM GIA GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

Phương tiện tham gia giao thông hiện nay bao gồm những loại nào? Xe máy, xe ô tô thuộc loại phương tiện giao thông nào? Là một số câu hỏi về phương tiện giao thông được hỏi nhiều nhất gần đây. Những câu hỏi liên quan đến phương tiện giao thông đường bộ, cũng là một trong những câu hỏi sẽ có mặt trong phần thi lý thuyết lấy bằng lái xe. Do đó, nó thu hút nhiều sự quan tâm của rất nhiều bạn hiện nay.

Xem thêm:

PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ HIỆN NAY GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Khái niệm phương tiện giao thông hẳn rất quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên nó bao gồm những loại cụ thể nào thì chắc hẳn vẫn còn một số bạn vẫn chưa nắm rõ. Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi, sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về các loại phương tiện giao thông đường bộ hiện nay.

Phương tiện giao thông đường bộ

Theo luật giao thông đường bộ quy định, thì phương tiện giao thông (PTGT) (GT) đường bộ được chia làm 2 nhóm cụ thể như sau:

  • Phương tiện GT cơ giới đường bộ hay còn gọi tắt là xe cơ giới.
  • Phương tiện GT thô sơ đường bộ hay còn gọi tắt là xe thô sơ.

Theo đó, mỗi loại PTGT đường bộ sẽ bao gồm những phương tiện cụ thể khác nhau. Dưới đây là 2 những loại cụ thể thuộc 2 nhóm phương tiện giao thông đường bộ trên:

  • Xe cơ giới

Thì bao gồm các loại xe như: xe gắn máy, mô tô 2 bánh, mô tô 3 bánh, máy kéo, ô tô, rơ moóc. Hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự.

  • Xe thô sơ

Bao gồm các loại xe như: xe đạp, xích lô, xe do súc vật kéo, xe lăn, xe đạp điện và các loại xe tương tự.

Đây là những phương tiện giao thông đường bộ hiện nay. Tuy nhiên, nếu hỏi về các phương tiện tham gia giao thông đường bộ các bạn phải thêm phần xe máy chuyên dùng vào nữa nhé.

  • Xe máy chuyên dùng

Bao gồm các loại xe như: các loại xe đặc chủng được sử dụng vào mục đích quốc phòng và an ninh. Xe máy sử dụng trong nông nghiệp, lâm nghiệp, xe máy thi công công trình.

Ở đây, các bạn nên nhớ lưu ý để tránh nhầm lẫn khi trả lời câu hỏi về phương tiện tham gia giao thông đường bộ và phương tiện giao thông đường bộ nhé. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là một lưu ý cho các bạn khi chuẩn bị bước vào kỳ thi sát hạch cấp bằng sắp đến. Chúc các bạn thi tốt!

Bạn đang xem bài viết: Phương Tiện Giao Thông Đường Bộ Gồm Những Loại Nào?. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Từ vựng tiếng Anh về các loại phương tiện giao thông

File thiết kế thẻ phân loại các phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy, và đường không – Tiếng Việt

Tổng hợp các phương tiện giao thông hiện hành tại Việt Nam

99+ Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ

Các phương tiện giao thông dưới đây tương ứng với loại đường giao thông nào?

CÁC LOẠI PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG TẠI PARIS

Các loại phương tiện giao thông đường bộ hiện nay là gì?

Contact Me on Zalo