Bạch Lạp Kim là gì? – Mệnh nào hợp, vận số như nào?

Bạch Lạp Kim là gì? - Mệnh nào hợp, vận số như nào?

Theo ngũ hành, Bạch Lạp Kim là một trong 6 nạp âm cao quý thuộc hành Kim. Vậy Bạch Lạp Kim là gì? Người mệnh Bạch Lạp Kim sinh năm nào? Hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Mang theo vật phẩm gì để thu hút may mắn, tài lộc? Vậy nên, nếu bạn là mệnh chủ có nạp âm thuộc hành Kim này, thì hãy đọc ngay những thông tin hữu ích trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạch Lạp Kim là gì?

Bạch Lạp Kim là gì? Trong tiếng Hán, Bạch Lạp nghĩa là “ngọn nến trắng”, Kim là biểu tượng của kim loại, là vàng là bạc. Bạch Lạp Kim ghép lại với nhau sẽ là kim loại bị nung chảy giống như sáp nến. Tuy nhiên, cách dịch này được cho là vẫn chưa sát nghĩa và chưa thực sự chính xác trong ý nghĩa đặc biệt ở cung mệnh này.

Hiểu đúng hơn, thì Bạch Lạp Kim tức là “vàng trong nến”. Một kim loại quý hiếm khi được nung nóng chảy thành sáp, cũng giống như hình ảnh ẩn dụ kim loại đã được gột rửa hết tạp chất, trở nên tinh khiết và cao quý hơn bao giờ hết.

Người mệnh Bạch Lạp Kim sinh năm bao nhiêu?

Những người sinh năm Canh Thìn (1880, 1940, 2000, 2060) và sinh năm Tân Tỵ (1881, 1940, 2001, 2061) đều là những người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim. Trong đó:

1- Người sinh năm Canh Thìn

Năm sinh có chi Thìn thuộc hành Thổ, can Canh thuộc hành Kim, mệnh Bạch Lạp Kim nên thường nhận được nhiều may mắn, vượng cát trong cuộc sống và cũng rất có duyên với tiền bạc, phú quý.

2- Người sinh năm Tân Tỵ

Đặc trưng chi Tỵ thuộc hành Hỏa, can Tân thuộc hành Kim, mệnh Bạch Lạp Kim nhưng họ lại khá vất vả và gian nan trong cuộc sống. Để đạt được thành công và bứt phá lớn trong công việc, sự nghiệp, họ sẽ phải nỗ lực và phấn đấu rất nhiều.

Tổng quan tử vi người mệnh Bạch Lạp Kim

Bản mệnh Bạch Lạp Kim là kim loại được nung chảy, loại bỏ tạp chất, nên những người thuộc cung mệnh này vừa mang tính cách của người mệnh Hỏa, vừa có tính cách của người mệnh Kim. Tổng quan cung mệnh sẽ cụ thể như sau:

Tính cách

Trong 6 nạp âm của mệnh Kim, Bạch Lạp Kim là cung mệnh có tính chất khác biệt nhất. Trong khi các kim loại khác đều cứng và lạnh, thì Bạch Lạp Kim lại là kim loại nóng và lỏng. Vì vậy, những người thuộc cung mệnh này sẽ có tính cách mềm dẻo, hướng ngoại và rất thích giao tiếp, thích sự náo nhiệt, vui vẻ và sôi nổi trong mọi hoạt động.

Vì là kim loại được nung nóng chảy, nên Bạch Lạp Kim cũng thừa hưởng một chút tính cách nhanh nhẹn, linh hoạt ở mệnh Hỏa. Họ luôn nỗ lực hoàn thành công việc trong thời hạn sớm nhất, và một khi đã bắt tay vào làm sẽ quyết tâm đến cùng, cho ra những kết quả bất ngờ và rất khó che dấu cảm xúc của mình. Dù buồn hay vui, áp lực hay mệt mỏi đều sẽ dễ dàng bộc lộ qua thái độ, cử chỉ, nét mặt và hành động của họ.

Ngoài ra, bản chất của nạp âm này cũng là đang trong quá trình loại bỏ các tạp chất trong quá trình nung chảy, do đó họ sẽ phải trải qua một thời gian dài nghiên cứu, học tập và rèn luyện, nỗ lực hết mình thì mới có thể đạt được thành tựu như mong đợi.

Sự nghiệp

Là kim loại được nung chảy, phân tách tạp chất để trở nên tinh khiết hơn, cao quý hơn, vì vậy người mệnh Bạch Lạp Kim đều có ý chí quyết tâm cao, tinh thần cố gắng, nỗ lực không từ bỏ, tự rèn luyện, học hỏi để bản thân trở nên hoàn thiện nhất. Cũng bởi điều này, nên họ sẽ có những bước tiến nhất định trong sự nghiệp, nếu cố gắng ắt sẽ thành công.

Theo đó, Bạch Lạp Kim thường sẽ phù hợp với những công việc liên quan đến tiền bạc như tài chính, kế toán, kinh doanh,…. Hoặc các công việc nghiên cứu, chế tạo cơ khí cũng không ngoại lệ, họ cũng có thể làm rất tốt.

Tình duyên

Trong tình yêu, người mệnh Bạch Lạp Kim cực kỳ cuồng nhiệt. Họ luôn rất lạc quan, yêu đời và tràn đầy năng lượng, sự kết nối trong tình yêu giúp bản thân họ có thêm động lực, quyết tâm và sức mạnh nội tại để thực hiện mọi thứ.

Khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân của họ tuy đi vào quỹ đạo một cách từ từ, nhưng càng về sau sẽ càng hạnh phúc. Mối quan hệ vợ chồng hòa hợp, an vui và nồng nhiệt nhờ vào ý thức trách nhiệm và tình cảm yêu thương ở cả hai.

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp màu gì? Khắc màu gì?

Mỗi màu sắc đều sẽ mang một ý nghĩa và đại diện riêng, tương ứng với một trong 5 cung mệnh của ngũ hành. Nếu nắm được nguyên tắc lựa chọn màu sắc phù hợp, người mệnh Bạch lạp Kim sẽ thu hút được nhiều may mắn hơn. Theo đó, khi dựa trên quy luật ngũ hành, thì người mệnh Bạch Lạp Kim sẽ hợp khắc với những màu như:

1- Màu tương hợp Bạch Lạp Kim

Người mệnh Bạch Lạp Kim sẽ tương sinh các màu thuộc hành Thổ là vàng, nâu và tương hợp các màu thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi. Và màu chế ngự là xanh lá cây thuộc hành Mộc.

2- Màu tương khắc Bạch Lạp Kim

Mệnh này thương sẽ kỵ các màu thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) là đỏ, hồng, cam, tím, không tốt cho công việc và cuộc sống. Màu xanh dương, đen của hành Thủy cũng không nên sử dụng bởi dễ bị khinh suất, giảm năng lượng tích cực.

Bạch Lạp Kim hợp và khắc mệnh nào?

Người mệnh Bạch Lạp Kim cơ bản tương hợp và tương khắc với nhiều cung mệnh,cụ thể Cung Trầm Gallery sẽ chia sẻ bên dưới như sau:

Bạch Lạp Kim hợp mệnh gì?

Theo quy luật ngũ hành, lục thập hoa giáp, sự kết hợp của người mệnh Bạch Lạp Kim phù hợp với các cung mệnh sau:

1- Mệnh Kim

 • Bạch Lạp Kim: 2 nạp âm gặp nhau vạn sự như ý, quan vận hưng thịnh, phước lộc.

 • Hải Trung Kim: Kim loại lỏng gặp kim loại dưới biển, tương hòa gặp nhau cũng may mắn, thuận lợi trong công việc.

 • Sa Trung Kim: Vàng trong cát nung chảy thành kim loại lỏng, gặp nhau thì tương lai tốt đẹp, giàu sang, phú quý.

 • Thoa Xuyến Kim: Sự kết hợp của 2 nạp âm tinh khiết, thu hút giàu sang, sung túc.

 • Kiếm Phong Kim: 2 nạp âm tương hợp mang lại may mắn, cát lợi.

 • Kim Bạch Kim: Tạo nên sự kết hợp hoàn hảo, tăng phú quý, tăng tài lộc.

2- Mệnh Hỏa

 • Sơn Đầu Hỏa: Hai mệnh gặp nhau hỗ trợ công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

 • Sơn Hạ Hỏa: Địa chi năm sinh người Sơn Hạ Hỏa phù hợp Bạch Lạp Kim, phù trợ sự nghiệp thành công.

 • Tích Lịch Hỏa: 2 nạp âm tương hợp mang lại may mắn, tài lộc cho cả hai.

 • Phúc Đăng Hỏa: Mệnh bình hòa, ngọn đèn yếu không có tác động nhiều đến Bạch Lạp Kim.

 • Lư Trung Hỏa: Nạp âm kết hợp tạo nên cát lợi, tôi luyện, rèn rũa để đạt thành công.

 • Thiên Thượng Hỏa: Sự kết hợp mang lại nhiều may mắn, cát tường.

3- Mệnh Thổ

 • Lộ Bàng Thổ (Thổ sinh Kim): Hai nạp âm gặp nhau đem lại may mắn, tăng sinh khí.

 • Ốc Thượng Thổ: Ít tương tác, ít liên hệ, nhưng khi kết hợp cùng nhau vẫn có phần may mắn

4- Mệnh Mộc

 • Đại Lâm Mộc: Hai nạp âm tương hợp, thu hút nhiều cát lợi, phúc đức.

Bạch Lạp Kim khắc mệnh gì?

Bạch Lạp Kim là kim loại dạng lỏng, nên theo quy luật ngũ hành tương khắc sẽ không hợp với những mệnh sau:

1- Mệnh Thủy

 • Tuyền Trung Thủy: Không hòa hợp, làm việc cùng nhau dễ gặp sự cố, không đạt được kết quả

 • Giản Hạ Thủy: Hai nạp âm không tương hợp gặp nhau sẽ không may mắn, thuận lợi.

 • Đại Hải Thủy: Biển lớn sẽ vùi lấp Bạch Lạp Kim, không tương hợp.

 • Đại Khê Thủy: Sự kết hợp cũng không mang lại may mắn, ước muốn như mong đợi.

 • Trường Lưu Thủy: Hai nạp âm khắc chế, kết hợp sẽ khiến tinh thần cả hai không được phấn khởi, thường xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.

 • Thiên Hà Thủy: Nạp âm tương khắc, không mang lại ý định như mong muốn.

2- Mệnh Mộc

 • Dương Liễu Mộc: Nạp âm gặp nhau sẽ khó phát sinh, khó làm nên việc lớn.

 • Tùng Bách Mộc: Không có sự kết hợp hay tương tác gì với Bạch Lạp Kim.

 • Bình Địa Mộc: Nạp âm tương khắc cũng không mang lại thuận lợi, công việc dễ dang dở.

 • Tang Đố Mộc: Hai mệnh không tương tác, không ảnh hưởng đến nhau quá nhiều.

 • Thành Lựu Mộc: Nạp âm tương khắc, không có sự hòa hợp.

3- Mệnh Thổ

 • Bích Thượng Thổ: Hai nạp âm không hợp mệnh, không nên gặp nhau sẽ tốt hơn.

 • Đại Trạch Thổ: 2 nạp âm tương khắc, không chung ý tưởng dễ dẫn đến mâu thuẫn không được giải quyết.

 • Thành Đầu Thổ: Mệnh tương khắc, trong làm ăn hay cuộc sống cũng khó kết hợp.

 • Sa Trung Thổ: Gặp nhau công việc thường dang dở, đại sự khó thành.

Người mệnh Bạch Lạp Kim hợp số gì?

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, trong ngũ hành có 5 cung mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi mệnh sẽ tương ứng với các con số khác nhau. Theo đó, nếu bạn là một người mệnh Bạch Lạp Kim, sẽ rất tương hợp với những con số sau:

 • Số 2 – Đại điện cho sự cân bằng, hạnh phúc viên mãn.

 • Số 5 – Tượng trưng cho ngũ đức, ngũ phúc, ngũ hành.

 • Số 6,8 – Thu hút may mắn, tài lộc và vượng khí.

 • Số 7 – Tượng trưng cho quyền năng, sức sống mãnh liệt.

Vật phẩm hộ mệnh cho người mệnh Bạch Lạp Kim

Bạn tin vào phong thủy và muốn sử dụng vật phẩm phong thủy để thu hút may mắn, kích thích tài lộc, vượng khí, nhưng lại không biết người mệnh Bạch Lạp Kim nên mang gì, đeo gì. Dưới đây là một số vật phẩm may mắn, hỗ trợ tốt cho người mệnh Bạch Lạp Kim bạn có thể tham khảo:

Vòng tay trầm hương bọc vàng

Gỗ trầm hương chắt lọc tinh hoa, vượng khí đất trời nhờ quá trình hình thành lâu dài trong tự nhiên, vàng lại là biểu tượng cho sự thịnh vượng, giàu sang và phú quý. Và khi kết hợp 2 vật phẩm này kết hợp với nhau lại càng nâng tầm giá trị vòng trầm hương lên rất nhiều.

Mỗi mẫu vòng tay trầm hương bọc vàng không chỉ giúp toát lên sự sang trọng, đẳng cấp của người đeo, mà còn mang tới những giá tốt về mặt sức khỏe, phong thủy. Cũng bởi vậy mà người mệnh Bạch Lạp Kim luôn rất thích đeo vòng trầm, có thể hỗ trợ công việc hanh thông, thuận lợi, con đường công danh, tài lộc cũng sẽ gặp nhiều may mắn.

Dây chuyền trầm hương đính mạ vàng

Dây chuyền/vòng cổ trầm hương mạ vàng là sự kết hợp hoàn hảo giữa trầm hương và kim loại vàng sang trọng, quý phái, tạo nên một vật phẩm phong thủy độc đáo dành riêng cho các quý ông, đặc biệt là những người mệnh Bạch Lạp Kim. Mùi hương dây chuyền trầm nhẹ nhàng, phảng phất, giúp tinh thần thoải mái, thư giãn, đồng thời xua đuổi âm khí, tạp khí và năng lượng tiêu cực đeo bám chủ nhân, từ đó mang lại nhiều may mắn, vượng khí và tài lộc cho chủ sở hữu.

Đá thạch anh

Thạch anh là một trong những loại đá quý và được giới mê đồ phong thủy rất ưa chuộng. Người mang mệnh Bạch Lạp Kim có thể sử dụng một, hoặc nhiều vật phẩm hộ mệnh từ đá thạch anh như nhẫn, vòng tay, mặt dây chuyền,… mang theo người. Hoặc vật phẩm phong thủy trưng bày như tượng linh vật, quả cầu đá, trụ đá,… đặt trong phòng khách, phòng thiền định hay phòng làm việc đều được.

Tuy vậy, khi lựa chọn, bạn cũng cần chứ ý đến màu sắc, hình dáng để tương sinh, tương hợp và tránh tương khắc với bản mệnh. Tốt nhất là nên ưu tiên các khối đá thạch anh màu vàng, trắng, hoặc nâu bởi chứa nhiều năng lượng tích cực, phù trợ bạn sức khỏe, tài lộc, cũng như may mắn về tiền tài, vượng khí. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái hơn, giảm bớt muộn phiền và căng thẳng trong cuộc sống, công việc và gia đình.

Đồng tiền cổ phong thủy

Đồng tiền cổ cũng là một vật phẩm phong thủy đặc biệt cho người mệnh Bạch Lạp Kim, hình ảnh biểu tượng cho tiền bạc, sự may mắn, cát tường và thịnh vượng. Hình dạng của chúng được miêu tả với hình tròn, được đục lỗ tròn hoặc vuông ở chính giữa, đại diện cho sự hòa hợp của Đất và Trời, nhìn thấy đồng xu là nhìn thấy tài lộc, phước báu vào nhà. Đồng thời, cũng vì hội tụ đầy đủ cả 3 yếu tố Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa, nên mỗi đồng xu còn được xem như pháp khí trấn yểm, xua tan âm khí, tiêu cực trong tâm trí để mang lại sự bình an, thư thái cho gia chủ trong cuộc sống.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin tổng hợp về mệnh Bạch Lạp Kim là gì, tổng quan tử vi, cung mệnh và cũng là một số gợi ý chi tiết người mệnh Bạch Lạp Kim nên mang theo gì để thu hút may mắn, vượng khí và tài lộc. Và nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về vật phẩm vòng trầm hương phong thủy, thì đừng quên liên hệ Cung Trầm qua Hotline: 08767.33333, hoặc để lại lời nhắn ở phần Chatbox bên dưới để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

——————

CUNG TRẦM GALLERY BY TRẦM THIỆN TÂM – TINH HOA TRẦM VIỆT

Hotline: 08767.33333 | 0877.999.666

Website: tinhhoatramviet.com

Email: info@tramthientam.com.vn

Địa chỉ: Lô TT02-15, KĐT HD Mon, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00

Bạn đang xem bài viết: Bạch Lạp Kim là gì? – Mệnh nào hợp, vận số như nào?. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Bạch Lạp Kim Là Gì? Hợp Với Màu Gì? Hướng Nào?

Bình giải mệnh Bạch Lạp Kim và tư vấn phong thủy hợp mệnh này

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Hợp với những màu nào nhất?

Top đồ phong thủy cho người mệnh Kim hút tài lộc

Bạch Lạp Kim hợp màu gì? Mệnh gì, số nào, khắc mệnh gì

Mệnh Kim chọn đá phong thủy gì? Màu gì để mang lại nhiều may mắn

Giải đáp: Người mệnh Bạch Lạp Kim hợp màu gì nhất năm nay?

Contact Me on Zalo