Top đồ phong thủy cho người mệnh Kim hút tài lộc

Top đồ phong thủy cho người mệnh Kim hút tài lộc

Trang trí nhà cửa bằng các vật phẩm phong thủy là cách được nhiều người lựa chọn để thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe. Tham khảo ngày bài viết dưới đây để biết được các món đồ phong thủy cho người mệnh Kim nhé!

Tổng quan về người mệnh Kim

Theo phong thủy, mệnh Kim là một trong năm mệnh cơ bản trong ngũ hành, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, có tính chất cứng rắn, sắc bén, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết đoán, có tài lãnh đạo và có khả năng giao tiếp tốt.

Năm sinh

Người mệnh Kim có năm sinh là những năm sau:

 • Nhâm Thân (1932, 1992) (Kiếm phong kim – Vàng mũi kiếm)
 • Quý Dậu (1933, 1993)
 • Canh Thìn (1940, 2000) (Bạch lạp kim – Vàng trong nến)
 • Tân Tỵ (1941, 2001)
 • Giáp Ngọ (1954, 2014) (Sa trung kim – Vàng trong cát)
 • Ất Mùi (1955, 2015)
 • Nhâm Dần (1962, 2022) (Kim bạch kim – Vàng nguyên chất)
 • Quý Mão (1963, 2023)
 • Canh Tuất (1970, 2030) (Thoa kim xuyến – Trang sức quý)
 • Tân Hợi (1971, 2031)
 • Giáp Tý (1984, 1924) (Hải trung kim – Vàng trong biển)
 • Ất Sửu (1985, 1925)

Kim trong mệnh Kim nghĩa là kim loại

Tính cách

Những người mang mệnh Kim là thường có tính cách mạnh mẽ, có con mắt quan sát tinh tường và lí lẽ sắc bén. Họ cũng là người giỏi giao tiếp, biết cách sắp xếp và tổ chức công việc, kết nối mọi người lại với nhau. Vì thế, người phong thủy mệnh Kim chính là một con người có tài năng lãnh đạo, dễ thành công trong sự nghiệp.

Người mệnh Kim luôn có định hướng, mục tiêu rõ ràng và kiên định với lựa chọn của mình. Họ là những người rất coi trọng nghĩa khí, khiêm nhường và biết tiết chế bản thân trong các mối quan hệ.

Tuy nhiên, chính sự cứng rắn cũng khiến họ có cái tôi quá lớn, khá ngang ngạnh và suy nghĩ bảo thủ. Họ cũng không phải người có tính kiên nhẫn cao và không thích thua kém.

Người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có tài lãnh đạo và có khả năng giao tiếp tốt

Mệnh Kim hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành

 • Mệnh Kim hợp với mệnh Thổ và mệnh Thủy
 • Mệnh Kim khắc mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

>>> Xem thêm: Tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? Hiểu sao cho đúng

Người mệnh Kim hợp với màu gì?

Mệnh Kim có màu sắc bản mệnh là trắng, bạc, xám ánh kim (màu tượng trưng chi kim khí, kim loại). Những màu này có khả năng mang đến sự may mắn, thuận lợi cho đường công danh, sự nghiệp.

Bên cạnh đó, theo Ngũ hành thì Thổ sinh Kim tức là bản chất của kim loại được nuôi dưỡng, kết tinh từ đất đai, thổ nhưỡng. Do đó các màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất cũng phù hợp với người mệnh Kim, trợ giúp rất nhiều về sức mạnh thể chất và tinh thần.

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Cách chọn đồ phong thuỷ cho người mệnh Kim

Để phát huy những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu, người mệnh Kim nên sử dụng các vật phẩm phong thủy có màu sắc và chất liệu thuộc mệnh Kim. Những vật phẩm này sẽ giúp người mệnh Kim gặp nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Đặc biệt các món đồ phong thủy cho người mệnh Kim phù hợp nhất là các vật phẩm được làm từ chất liệu kim loại, đá quý, gốm sứ,… với các màu sắc như trắng, xám, vàng, nâu vàng.

Top các vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh Kim

Đá phong thủy

Đá phong thủy luôn đứng đầu danh sách các món đồ phong thủy cho người mệnh Kim được ưa chuộng nhất. Các loại đá phong thủy hợp mệnh Kim có các màu như: màu vàng, nâu vàng, trắng và xám ghi.

Một số loại đá phù hợp đó là: Thạch anh vàng (Citrine), Thạch anh tóc vàng, Thạch anh trắng, đá mặt trăng (Moonstone), đá hổ phách, đá Lu thống,… Ngoài mua đá viên để trưng bàn, bạn có thể tham khảo các sản phẩm trang sức đá phong thủy như: nhẫn, vòng tay, vòng cổ cũng được thiết kế rất đẹp mắt, sang trọng.

Vòng tay đá hổ phách

Tranh phong thủy

Tranh phong thủy thường được bố trí ở phòng khách, phòng làm việc với mục đích thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tranh phong thủy rất phù hợp để làm quà tặng tân gia phong thủy. Khi mua tranh, bạn cũng cần lưu ý đến một số yếu tố sau:

 • Chất liệu tranh: Người mệnh Kim nên chọn chất liệu tranh như: sơn mài, đá quý, gỗ,…
 • Màu sắc của tranh: lựa chọn các màu sắc: vàng kim, trắng, trắng bạc, màu vàng và nâu đất. Không nên chọn các tông xanh lá, xanh da trời (các màu tương khắc với mệnh Kim).
 • Nội dung tranh: các tranh có nội dung về đất đai, nhà cửa (ví dụ như chủ đề làng quê, ruộng, phố cổ,…) sẽ giúp cải thiện vận khí.

Tranh phong thủy là món đồ phong thủy cho người mệnh Kim được ưa chuộng

Lá bồ đề mạ vàng

Những món đồ phong thủy mạ vàng vô cùng hợp với người mệnh Kim. Trong đó lá bồ đề mạ vàng là một trong những vật phẩm có lượng tìm kiếm cao nhất. Chưa tính đến giá trị về màu sắc rất hợp với người mệnh Kim, mà bản thân chiếc lá bồ đề cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy:

 • Cây bồ đề là gắn liền với quá trình giác ngộ của Đức Phật nên được coi là biểu tượng cho trí tuệ, sự thông suốt. Lá bồ đề được cho rằng sẽ giúp soi sáng, thức tỉnh, giúp mọi người suy xét mọi việc một cách thấu đáo, cẩn trọng.
 • Lá bồ đề cũng là biểu tượng cho bình an và may mắn. Vì thế đặt lá bồ đề trong nhà hay mang theo người sẽ giúp đón tài lộc, may mắn và hóa giải điều xui xẻo.

Chính vì những ý nghĩa lá bồ đề mang lại mà sản phẩm phong thủy lá bồ đề dát vàng được nhiều khách hàng tìm mua để làm quà tặng đối tác, quà tặng doanh nghiệp,.. hay làm thần hộ mệnh cho bản thân.

Sản phẩm lá bồ đề mạ vàng của Mai Vàng Rồng Việt được 24K và phủ lớp nano cao cấp

Quả cầu phong thủy

Một trong những đồ phong thủy cho người mệnh Kim cũng được ưa chuộng là quả cầu phong thủy. Vật phẩm này mang nguồn năng lượng vô cùng dồi dào. Với những người làm kinh doanh nên đặt trong phòng làm việc để giúp gia tăng tài vận, hóa sát và giải vận xui. Với những nhà quản lý, lãnh đạo thì cầu phong thủy mang lại sự sáng suốt, uyên bác.

Quả cầu phong thủy mang đến tài vượng cho chủ phẩm

Đồ phong thủy cho người mệnh Kim – tượng phong thủy

Bên cạnh quả cầu phong thủy thì tượng phong thủy cũng là vật phẩm được quan tâm nhiều nhất. Các loại tượng hiện nay rất đa dạng về chất liệu (đá quý, ngọc, vàng nguyên chất, kim loại mạ vàng,…).

Bạn có thể mua các tượng với biểu tượng theo năm tuổi của mình như: tượng hổ, tượng rồng, tượng Trâu,… Tượng này phù hợp làm quà tặng phong thủy để bàn làm việc . Ngoài ra, một số mẫu tượng phù hợp cho người mệnh Kim khác như:

 • Tượng Tỳ Hưu đá cẩm thạch trắng: đại diện cho sự bình an, tài lộc và may mắn
 • Bát tụ Bảo Ngọc Hoàng Long: tiêu trừ tà khí và xua đuổi những điều không may
 • Tượng Phật mạ vàng: bảo vệ sinh khí, đảm bảo bình an, mang đến sự hạnh phúc và tốt lành trong cuộc sống.
 • Long Quy ngọc: mang ý nghĩa của sự vinh hoa phú quý, hóa giải những tranh cãi và mang lại nhân duyên tốt đẹp.

Những bức tượng phong thủy chứa đựng nhiều ý nghĩa và lời chúc cho gia chủ

Cây phong thủy

Ngoài những linh vật phong thủy, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng cây hợp mệnh để trong nhà và chỗ làm việc. Vì Kim sinh Thủy và Hỏa khắc Kim nên tránh những cây có màu sắc của hai bản mệnh này (màu đỏ, cam, xanh dương, tím,…) để tránh gặp phải vận xui.

Ngoài ra, theo bát trạch thì người mệnh Kim hợp với các số 7, 8, 2, 5, 6 và kỵ số 9. Vì thế, không nên trồng 9 cây hoặc các cây có 9 nhánh.

Một số loại cây phong thủy hợp với mệnh Kim như: cây trầu bà vàng, cây lưỡi hổ vàng, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Ngọc Ngân, cây Kim Tiền, cây Hạnh Phúc, cây Lan Ý,…

Không chỉ giúp tô điểm cho không gian, cây phong thủy còn mang đến nhiều may mắn

Đồng điếu ngọc

Đồ phong thủy cho người mệnh Kim đồng điếu ngọc là một vật phẩm có dạng hình tròn được đục lỗ ở chính giữa (giống hình dạng tiền xu hồi xưa). Món đồ này tượng trưng cho sự viên mãn tròn đầy, tạo ra nguồn năng lượng tích cực. Do vậy, người đeo đồng đều sẽ bớt ưu phiền và tăng nhiệt huyết trong công việc, dễ thành công hơn trong cuộc sống. Người mệnh Kim nên chọn đồng điếu đá thạch anh vàng, thạch anh trắng,…

Mặt dây chuyền thạch anh trắng

Thiềm Thừ mạ vàng

Thiềm Thừ hay còn gọi là Cóc Ngậm Tiền là linh vật chứa nhiều quý khí, mang lại nhiều may mắn, giúp chiêu tài lộc về, phú quý. Bài trí vật phẩm này trong nhà giúp gia chủ mệnh Kim gặp nhiều thuận lợi về sức khỏe, công danh, sự nghiệp,…. Con vật này thường được đặt trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa, hoặc đặt trên két sắt, bàn làm việc.

Cây mai mạ vàng

Cây Mai mạ vàng được xem là sản phẩm mạ vàng cao cấp được nhiều người lựa chọn làm quà tặng sếp cao cấp, quà biếu Tết cao cấp, quà tặng tân gia, quà tặng khách VIP,… Các cánh hoa mai vàng được làm từ vàng 24K dát mỏng kết hợp với thân cây màu nâu đồng phủ nhũ cực độc đáo, thể hiện đẳng cấp của người sở hữu và đem đến sự sang trọng cho không gian được bày trí. Vật phẩm này không chỉ hợp với người mệnh Kim mà các bản mệnh khác cũng rất phù hợp.

Cây mai vàng phong thủy của Mai Vàng Rồng Việt

Bài viết trên đây đã giới thiệu tổng quan về mệnh Kim và những món đồ phong thủy cho người mệnh Kim. Hy vọng đã giúp bạn lựa chọn được món đồ phù hợp để dành tặng cho bản thân hoặc là món quà tặng phong thủy ý nghĩa cho sếp và cho những người quan trọng.

Nếu bạn cần biết thêm những thông tin về sản phẩm của Mai Vàng Rồng Việt, vui lòng liên hệ qua hotline: 0909787191.

Bài viết liên quan:

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Bạch Lạp Kim Là Gì? Hợp Với Màu Gì? Hướng Nào?

Bình giải mệnh Bạch Lạp Kim và tư vấn phong thủy hợp mệnh này

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Hợp với những màu nào nhất?

Bạch Lạp Kim hợp màu gì? Mệnh gì, số nào, khắc mệnh gì

Mệnh Kim chọn đá phong thủy gì? Màu gì để mang lại nhiều may mắn

Bạch Lạp Kim là gì? – Mệnh nào hợp, vận số như nào?

Giải đáp: Người mệnh Bạch Lạp Kim hợp màu gì nhất năm nay?

Contact Me on Zalo