Địa Chỉ Mua Tượng Gỗ Uy Tín Nhất

Tiêu chuẩn của một pho tượng gỗ đẹp

0 /5 của 0 đánh giá

Ngày nay, khá nhiều người ưa thích chơi tượng gỗ nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt và đánh giá được hết giá trị của một pho tượng gỗ đẹp. Vậy hãy tham khảo tiêu chí dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé:

Mục lục | Hiện

 • 1. Sức hấp dẫn từ thú chơi tượng gỗ đẹp
 • 2. Sức hấp dẫn từ thú chơi tượng gỗ đẹp
 • 3. Lợi ích khi mua tượng gỗ đẹp
 • 3.1. 1. Tượng gỗ đẹp vừa trang trí nội thất, vừa tạo ra giá trị phong thủy
 • 4. Tượng gỗ đẹp vừa trang trí nội thất, vừa tạo ra giá trị phong thủy
 • 4.1. 2. Tượng gỗ đẹp thể hiện đẳng cấp của người chơi
 • 5. Tượng gỗ đẹp thể hiện đẳng cấp của người chơi
 • 5.1. 3. Tượng gỗ đẹp, bền, không bị mất giá
 • 6. Tượng gỗ đẹp, bên, không bị mất giá
 • 7. Tiêu chuẩn khi mua tượng gỗ đẹp
 • 7.1. 1. Mua tượng gỗ đẹp dựa vào hình dáng
 • 8. Ví dụ: Bức tượng Phật đẹp thì nhìn bao quát khuôn mặt Phật phải thấy được vẻ phúc hậu.
 • 8.1. 2. Mua tượng gỗ đẹp phải đáp ứng quy luật Âm Dương – Ngũ Hành
 • 8.2. 3. Mua tượng gỗ đẹp dựa vào chất liệu
 • 9. Một số tượng làm bằng dòng gỗ cao cấp như: Tượng gỗ hương, gỗ bách xanh, gỗ thủy tùng, gỗ ngọc am,…còn chứa mùi thơm nhẹ giúp xua đuổi các loại côn trùng, tạo cảm giác thoải mái về tinh thần và nâng cao sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
 • 9.1. 4. Màu sắc của một pho tượng gỗ đẹp
 • 9.2. 5. Sử dụng đúng ý nghĩa thì tượng gỗ sẽ luôn đẹp
 • 10. Sử dụng đúng ý nghĩa thì tượng gỗ sẽ luôn đẹp
 • 11. Địa chỉ mua tượng gỗ giá rẻ, mua tượng gỗ đẹp Hà Nội

Sức hấp dẫn từ thú chơi tượng gỗ đẹp

Trong đời sống tinh thần của người Châu Á, phong thủy là yếu tố không thể thiếu vì những khả năng đặc biệt của nó. Họ quan niệm rằng: “Nhất mệnh, nhì vận, Tam Phong Thủy, Tứ Phúc Đức, Ngũ khảo thư”, tức là: Thứ nhất vận may, thứ hai là phận số, thứ 3 là phong thủy, thứ tư là đức hạnh, thứ năm là học vấn. Điều đó nói lên tầm quan trọng của phong thủy (xếp hàng thứ ba) đối với sự hưng thịnh của một con người.

Sức hấp dẫn từ thú chơi tượng gỗ đẹp

Sức hấp dẫn từ thú chơi tượng gỗ đẹp

Tuy có rất nhiều cách để trấn trạch hay hóa giải những hướng xấu trong ngôi nhà của người Châu Á nhưng tượng gỗ phong thủy vẫn là đồ vật thu hút hơn cả. Những pho tượng gỗ đẹp thực tế không chỉ là vật phẩm trang trí bình thường mà còn trở thành chỗ dựa tinh thần cho dân mê tượng nói chung và dân chơi gỗ nói riêng.

Lợi ích khi mua tượng gỗ đẹp

Để biết lý do của thú chơi tượng gỗ đẹp, hãy cùng tìm hiểu sức hấp dẫn của chúng:

1. Tượng gỗ đẹp vừa trang trí nội thất, vừa tạo ra giá trị phong thủy

Tượng gỗ đẹp được trưng bày trong nhà vừa mang giá trị phong thủy, vừa có giá trị trang trí. Theo quan niệm phong thủy, mỗi pho tượng gỗ đẹp đều mang cái “Hồn” riêng giúp cân bằng Ngũ Hành theo cơ chế: gỗ thuộc hành Mộc – Mộc làm hài hòa hành Kim và hành Thổ trong ngôi nhà.

Tượng gỗ đẹp vừa trang trí nội thất, vừa tạo ra giá trị phong thủy

Tượng gỗ đẹp vừa trang trí nội thất, vừa tạo ra giá trị phong thủy

Các mẫu tượng gỗ đẹp, nghệ thuật được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao về giá trị may mắn và tài lộc là: Tượng Phật Di Lặc, tượng Phật, tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Ngựa gỗ,…tất cả sẽ giúp tổ ấm của gia đình bạn trở nên ấm áp, thêm chút cổ xưa và không kém phần trang trọng.

2. Tượng gỗ đẹp thể hiện đẳng cấp của người chơi

Để mua một pho tượng gỗ đẹp, người chơi sẽ phải bỏ ra ít nhất khoảng 10 triệu đồng cho tượng gỗ có tuổi thọ 50 năm. Do đó, khả năng chơi tượng gỗ ứng với trình độ thẩm mỹ cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người. Theo kinh nghiệm của những người “Sành” tượng gỗ thì hiện nay trên thị trường chia ra thành 4 cấp bậc tượng gỗ đẹp.

 • Cấp 1: Tượng làm bằng bằng gỗ quý, có độ ẩm dưới 10% được điêu khắc vô cùng tinh xảo do nghệ nhân có trình độ bậc 7 (Trình độ điêu khắc có thể nói là đạt đến độ chân – thiện – mỹ) thực hiện. Giá của những chiếc tượng này dao động từ vài trăm triệu thậm chí cả tỉ đồng.
 • Cấp 2: Tượng gỗ có độ ẩm từ 10 – 15% được nghệ nhân có tay nghề bậc 5-7 chế tác, gia công tỉ mỉ và đẹp mắt.
 • Cấp 3 và 4: Tượng có chất lượng gỗ cũng không bằng cấp 1 và 2. Tác phẩm do những nghệ nhân có tay nghề thấp hơn làm.

Tượng gỗ đẹp thể hiện đẳng cấp của người chơi

Tượng gỗ đẹp thể hiện đẳng cấp của người chơi

Ngoài ra, nhiều đại gia muốn thể hiện đẳng cấp “Chơi trội” của mình cũng sẵn sàng bỏ ra vài trăm đến hàng tỉ đồng để “Tậu” về cho mình một pho tượng gỗ đẹp. Như vậy, có thể thấy chơi tượng gỗ không chỉ là thú vui tao nhã của nhiều người mà nó còn là hình thứ thể hiện đẳng cấp của người chơi.

3. Tượng gỗ đẹp, bền, không bị mất giá

Xét về góc độ kinh tế, đầu tư cho tượng gỗ là đầu tư không sợ thua lỗ bởi một pho tượng gỗ đẹp có tuổi thọ từ 50 đến 100 năm. Trong khi, nhu cầu sử dụng đồ gỗ thì ngày càng tăng cao khiến việc khai thác làm cạn kiệt nguồn tài nguyên này sẽ chỉ còn là chuyện một sớm một chiều.

Tượng gỗ đẹp, bên, không bị mất giá

Tượng gỗ đẹp, bên, không bị mất giá

Cứ tính đơn giản, để có một pho tượng gỗ đẹp giá khoảng 10 triệu đồng trưng bày trong gia đình, thì mỗi ngày gia chủ chỉ phải chi trung bình khoảng 16 nghìn đồng/ tháng đối với tượng gỗ có tuổi thọ 50 năm. Giá trị của gỗ sẽ ngày càng tăng lên, chưa kể những bức tượng gỗ càng lâu năm càng được bán giá trị cao hơn rất nhiều.

Tiêu chuẩn khi mua tượng gỗ đẹp

Ngày nay, khá nhiều người ưa thích chơi tượng gỗ nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt và đánh giá được hết giá trị khi mua tượng gỗ đẹp. Vậy hãy tham khảo tiêu chí dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé:

1. Mua tượng gỗ đẹp dựa vào hình dáng

Muốn biết một pho tượng gỗ đẹp, đầu tiên các bạn cần chú ý đến hình dáng khi mua tượng gỗ đẹp. Hình dáng được cho là đẹp khi các đường nét điêu khắc uyển chuyển, tạo cho người nhìn cảm nhận chân thật và có cảm xúc, truyền được nguồn năng lượng nhất định. Ví dụ: Bức tượng Phật đẹp thì nhìn bao quát khuôn mặt Phật phải thấy được vẻ phúc hậu. Nụ cười hoan hỷ, thanh thản, ánh mắt tươi sáng, lông mày dài đậm, đồng thời tai Phật to và dài trễ xuống ngang cầm giúp ta cảm nhận được sự lạc quan truyền tới con người.

Ví dụ: Bức tượng Phật đẹp thì nhìn bao quát khuôn mặt Phật phải thấy được vẻ phúc hậu.

Ví dụ: Bức tượng Phật đẹp thì nhìn bao quát khuôn mặt Phật phải thấy được vẻ phúc hậu.

2. Mua tượng gỗ đẹp phải đáp ứng quy luật Âm Dương – Ngũ Hành

Quy luật Âm Dương – Ngũ Hành khi mua tượng gỗ đẹp thể hiện qua các yếu tố như: Tỉ lệ kích thước, chất liệu, màu sắc và cách sắp đặt các chi tiết. Cụ thể:

 • Hướng Nam theo bát quái là Âm Hỏa – có tính nóng nên phù hợp với những pho tượng gỗ đẹp có màu sắc rực rỡ như màu đỏ;
 • Hướng Bắc là dương Thủy hợp với những mẫu tượng gỗ đẹp có màu tối như màu đen, nâu sẫm,…;
 • Tượng có màu sắc gì phải đặt đúng cung đó, hướng đó;
 • Kích thước tượng phải tuân theo kích thước trong phong thủy hay còn gọi là thước Lỗ Ban (một nhà toán học Trung Hoa xưa);

Như vậy, mỗi pho tượng gỗ phong thủy gần như ứng với đời sống tinh thần của mỗi người.

3. Mua tượng gỗ đẹp dựa vào chất liệu

Tượng gỗ đẹp thường được chế tác tinh xảo dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân điêu khắc gỗ, chúng mang nhiều ưu điểm vượt trội về tuổi thọ, tính thẩm mỹ, cũng như tạo sự gần gũi và ấm áp cho ngôi nhà. Thậm chí, một số tượng làm bằng dòng gỗ cao cấp như: Tượng gỗ hương đẹp, gỗ bách xanh, gỗ thủy tùng, gỗ ngọc am,…còn chứa mùi thơm nhẹ giúp xua đuổi các loại côn trùng, tạo cảm giác thoải mái về tinh thần và nâng cao sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Một số tượng làm bằng dòng gỗ cao cấp như: Tượng gỗ hương, gỗ bách xanh, gỗ thủy tùng, gỗ ngọc am,…còn chứa mùi thơm nhẹ giúp xua đuổi các loại côn trùng, tạo cảm giác thoải mái về tinh thần và nâng cao sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Một số tượng làm bằng dòng gỗ cao cấp như: Tượng gỗ hương, gỗ bách xanh, gỗ thủy tùng, gỗ ngọc am,…còn chứa mùi thơm nhẹ giúp xua đuổi các loại côn trùng, tạo cảm giác thoải mái về tinh thần và nâng cao sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

4. Màu sắc của một pho tượng gỗ đẹp

Tuỳ theo từng dòng gỗ mà tượng sẽ có màu sắc khác biệt nhau. Song, hai tông màu chủ đạo là màu nâu hoặc vàng sẽ mang đến cho bức tượng vẻ sang trọng và quý phái khó lòng bì kịp. Những tông màu này không chỉ tạo cho gia đình cảm giác gần gũi, ấm áp, mà còn rất dễ kết hợp với các đồ nội thất khác trong gia đình nữa.

5. Sử dụng đúng ý nghĩa thì tượng gỗ sẽ luôn đẹp

Mỗi pho tượng gỗ đẹp đều mang một ý nghĩa phong thuỷ tốt lành. Ví dụ như một số mẫu tượng sau:

– Tượng gỗ đẹp mang đến tài lộc: Tượng gỗ cá chép hoá rồng, tượng gỗ cóc thiềm thừ,…

– Tượng gỗ đẹp trấn trạch, trừ tà: Tượng gỗ phong thuỷ như tượng Quan Công bằng gỗ, Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ, tượng gỗ hổ,…giúp ngăn chặn tà ma ngoại đạo và hoá giải tà khí giúp bảo vệ gia chủ cùng các thành viên trong gia đình luôn bình an, hạnh phúc.

Sử dụng đúng ý nghĩa thì tượng gỗ sẽ luôn đẹp

Sử dụng đúng ý nghĩa thì tượng gỗ sẽ luôn đẹp

– Tượng gỗ đẹp mang phước lành và yên vui: Tượng gỗ phong thuỷ như tượng gỗ Quan Âm bồ tát, tượng Di Lặc bằng gỗ, tượng gỗ Tam Đa,…

– Tượng gỗ đẹp trong phòng làm việc của người có chức vụ: Tượng Quan Công bằng gỗ, tượng gỗ Khổng Minh…sẽ giúp phù trợ thăng quan tiến chức, tránh được gièm pha và âm mưu hãm hại của kẻ tiểu nhân.

Địa chỉ mua tượng gỗ giá rẻ, mua tượng gỗ đẹp Hà Nội

Với những tiêu chuẩn để mua tượng gỗ đẹp trên đây, chắc chắn các bạnđã có thêm kinh nghiệm nhất định khi chọn mua sản phẩm Tượng gỗ đẹp cho gia đình mình. Song để giải quyết mối lo về địa chỉ mua hàng uy tín, chúng tôi giới thiệu bạn đến với HomeAZ.vn – sàn thương mại điện tử chuyên về nội thất hàng đầu Việt Nam.

HomeAZ.vn - Địa chỉ mua tượng gỗ giá rẻ, mua tượng gỗ đẹp Hà Nội

HomeAZ.vn – Địa chỉ mua tượng gỗ giá rẻ, mua tượng gỗ đẹp Hà Nội

Tại HomeAZ.vn cung cấp các sản phẩm đến từ những doanh nghiệp uy tín nhất về dòng tượng gỗ phong thủy trên cả nước, đồng thời đơn vị này thường xuyên có các chương trình ưu đãi mua tượng lên đến 5 – 10% – mức giảm sâu nhất thị trường. Sản phẩm chính hãng và ưu đãi cực hời như vậy, thì sao bạn còn chưa nắm bắt ngay cơ hội này.

Một số sản phẩm nổi bật mà HomeAZ.vn đang cung cấp như:

Liên hệ ngay HomeAZ.vn để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Website: homeaz.vn

Hotline/Zalo: 090 173 2989 để được hỗ trợ.

Email: [email protected]

Trên đây là một số thông tin hữu ích về tượng gỗ đẹp, hy vọng quý vị có thể xem xét tiêu chuẩn và đưa ra lựa chọn về pho tượng gỗ thích hợp nhất cho gia đình mình!

Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Chiêm ngưỡng bức tượng gỗ lớn nhất Việt Nam

Tượng Gỗ Đẹp Chuẩn Phong Thủy Để Phòng Khách

NÊN và KHÔNG NÊN khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà 2024

“Choáng” với bức tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hương giá 1,2 tỉ đồng

28+ Mẫu tượng Di lặc đẹp, ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Di lạc và bài trí tượng Phật cười Di lặc

29 bức tượng phật Di Lặc đẹp nhất

5 Mẫu tượng gỗ đẹp “làm mưa làm gió” tạo cơn sốt năm 2018.

Contact Me on Zalo