Mẫu đơn cớ làm lại cavet xe máy mới [Cập nhật 2024]

Đơn trình báo mất giấy tờ xe máy hay còn gọi là đơn xác nhận mất giấy tờ xe trình bày về việc mất giấy tờ xe máy gửi đến công an để mong cơ quan công an giúp đỡ và tìm lại giấy tờ của mình. Trong phần đơn trình báo mất giấy tờ xe máy bạn sẽ tường thuật lại cụ thể thời gian và địa điểm mất giấy tờ, kèm theo những thông tin cá nhân cụ thể của người bị mất giấy tờ. Tuy nhiên nhiều người lại chưa hiểu rõ về vấn đề này. Hãy cùng ACC tìm hiểu các thông tin về đơn cớ mất cà vẹt xe máy thông qua bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về vấn đề này nhé.

đơn cớ mất cà vẹt xe máy

1. Mẫu đơn xác nhận mất giấy tờ xe máy là gì?

Đơn trình báo mất giấy tờ xe máy hay còn gọi là đơn xác nhận mất giấy tờ xe trình bày về việc mất giấy tờ xe máy gửi đến công an để mong cơ quan công an giúp đỡ và tìm lại giấy tờ của mình. Trong phần đơn trình báo mất giấy tờ xe máy bạn sẽ tường thuật lại cụ thể thời gian và địa điểm mất giấy tờ, kèm theo những thông tin cá nhân cụ thể của người bị mất giấy tờ.

Mẫu đơn xin xác nhận mất giấy tờ xe trình bày về việc mất giấy tờ xe máy với cơ quan công an, nó cũng gần giống như viết đơn trình báo mất tài sản với cơ quan công an. Giấy tờ xe máy bao gồm các loại như: bằng lái xe, bảo hiểm xe máy hay đăng ký xe,… đều là những giấy tờ quan trọng khi bạn tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy.

Khi bị mất giấy tờ xe bạn đến cơ quan công an để cấp lại giấy tờ và xin trình báo chính là tờ cớ mất giấy phép lái xe hay còn gọi là mẫu đơn cớ mất giấy tờ xe hoặc mẫu đơn báo mất giấy tờ xe máy

2. Mẫu đơn trình báo mất giấy tờ xe máy

Mẫu đơn xin trình báo mất giấy tờ xe là rất cần thiết khi bạn bị mất giấy tờ xe và cần được cấp lại tại cơ quan có thẩm quyền. Trong mẫu đơn cớ mất giấy tờ xe máy bạn chỉ cần ghi rõ thông tin sự thật vào tờ khai để xác minh và làm lại giấy tờ mới. Bởi giấy tờ xe cũng giống như giấy tờ tùy thân của chúng ta

Nội dung của mẫu đơn trình báo mất giấy tờ xe bao gồm đầy đủ những thông tin như: tên đơn cho đến thông tin cơ quan trình báo và người trình báo.

Đối với người trình báo cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin cá nhân như là: tên, ngày sinh, nghề nghiệp, số chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú… Sau đó là trình báo về việc mất giấy tờ một cách chi tiết các sự việc, người tiếp nhận sự việc trình báo nhanh chóng nhất những nội dung cũng như những thông tin được trình báo. Lý do mất giấy tờ và cuối cùng là chữ ký xác nhận của người làm đơn cùng với xác nhận của cơ quan có thẩm quyền là hoàn thiện đơn trình báo mất giấy tờ xe máy.

Đây là phương án tốt nhất cho chúng ta để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, khi mất giấy tờ xe bạn không nên quá lo lắng mà hãy nhanh chóng đến cơ quan có thẩm quyền về giấy tờ xe để được hướng dẫn mọi thủ tục một cách chi tiết để bạn có thể làm lại giấy tờ một cách nhanh nhất và đúng theo quy định của pháp luật.

3. Mẫu đơn trình báo mất giấy tờ xe máy

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN TRÌNH BÁO

Kính gửi: Công An ……………………………………………………………………

Trích yếu: ……………………………………………………………………………………………….

Tôi tên là: ……………………………………………………….

Sinh ngày……tháng…..năm……tại………………………………………………………………..

Nghề nghiệp: ……………………………………………………………………………………………

CMND/CCCD:………………………….. Ngày cấp:……………… Tại:…………………………………….

Thường trú tại số: ….… đường:………………………………… Phố:………………………………………………..

Phường (xã, TT):………………………………………………… Quận (huyện):……………………………………….

Kính trình với quí cơ quan rằng, vào ngày …… tháng …… năm…….

Tôi có mất: ……………………………………………………………………………………..

Tại: …………………………………………………………………………………….………

Lý do mất tài sản: ………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………

………, ngày…..tháng…..năm……

Người viết đơn

4. Hướng dẫn cách viết đơn trình báo mất giấy tờ

Hướng dẫn cách ghi đơn cớ mất

– Kính gửi: tên công an phường (xã) địa phương nơi bạn xin xác nhận.

– Trích yếu: ghi nội mục đích chính của việc làm đơn. Ví dụ: mất giấy tờ xe máy

– Tôi tên: họ và tên người làm đơn.

– Sinh ngày…tháng… năm:……… Tại:……………………..: ghi rõ ngày tháng năm sinh và nơi sinh.

– Nghề nghiệp: công việc hiện tại người viết đơn đang làm

– CMND:………………… Ngày cấp:…………………… Tại:………………: ghi đầy tên số CMND, ngày cấp và nơi cấp (nếu không nhớ có thể xem lại trên giấy CMND để điền cho chính xác).

– Thường trú tại số:……….. đường:…… Phường(xã):…………………… Quận (huyện):…………….: địa chỉ thường trú theo hộ khẩu của người làm đơn.

– Kính trình quý cơ quan rằng, ngày… tháng… năm….: ghi ngày tháng năm bạn bị mất giấy tờ.

– Tôi có mất: ghi đầy đủ tên giấy tờ mà bạn mất.

– Tại: nơi bạn đánh rơi giấy tờ.

– Lý do: nguyên nhân dẫn đến việc mất giấy tờ.

– Nếu có người làm chứng việc mất giấy tờ của bạn, đưa cho người đó kí và ghi rõ họ tên.

– Người làm đơn kí và ghi rõ họ tên.

Trên đây là một số thông tin về đơn cớ mất cà vẹt xe máy. Hy vọng với những thông tin ACC đã cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về vấn đề trên. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với Công ty Luật ACC, để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng. ACC cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ mà mình cung cấp đến khách hàng. Chúng tôi luôn đồng hành pháp lý cùng bạn.

Nội dung bài viết:

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Thủ tục cấp lại đăng ký xe (cà vẹt xe) năm 2023

Kiểm tra cà vẹt xe máy online được không?

Cách làm đơn báo mất giấy tờ xe trực tuyến nhanh chóng tại nhà cho bạn

Thủ tục làm lại cà vẹt xe bị mất

Thủ tục cấp lại đăng ký xe máy bị rách [Chi tiết 2024]

Thủ tục cấp lại cà vẹt xe ô tô theo Thông tư 24/2023/TT-BCA

Mất cà vẹt xe máy làm lại bao nhiêu tiền?

Contact Me on Zalo