Những mẫu xe có bảng đồng hồ ấn tượng nhất

Những mẫu xe có bảng đồng hồ ấn tượng nhất

(News.oto-hui.com) – Ngoài thiết kế ngoại thất, nội thất và tính năng của xe, bảng đồng hồ là cách gây ấn tượng tinh tế nhất của nhà sản xuất. Dưới đây là các mẫu xe có thiết kế cụm bảng đồng hồ đẹp nhất đến năm 2018. Một trong số đó không thể không nhắc đến “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron với cụm bảng đồng hồ hơi hướng Retro cổ điển.

Cụm đồng hồ của mẫu xe thể thao Mỹ được thiết kế ấn tượng với đầy đủ thông tin cần thiết cho người lái. Chevrolet Corvette từng được bình chọn là một trong những mẫu xe có nội thất đẹp nhất.

Cụm đồng hồ 10 inch của Ford GT có khả năng thay đổi thông tin hiển thị dựa trên chế độ lái

Ở bảng đồng hồ của Ford GT, các thông số được thiết kế rất đẹp và dễ quan sát, hiển thị đủ thông tin như áp suất dầu, nhiệt độ dầu, áp suất khí nạp, nhiệt độ chất làm mát…

Bảng đồng hồ của McLaren 720S với cách thể hiện mới lạ.

Lấy ý tưởng từ phim khoa học viễn tưởng và các bộ phim đua tốc độ, bảng đồng hồ của McLaren 720S sở hữu cơ chế lật độc đáo có khả năng thay đổi cấu trúc, hình dạng, và cách hiển thị thông tin.

Nếu bạn muốn bảng đồng hồ có thiết kế giống với màn hình “chim ăn thịt” F-22 Raptor, Lamborghini Reventon gần như là lựa chọn duy nhất. Tuy nhiên, nếu đã quá quen với thiết kế truyền thống, cụm đồng hồ của siêu xe này có thể gây khó khăn cho bạn.


Cụm đồng hồ của Audi được đánh giá cao về tính hiệu dụng.

Tuy khó đọc nhưng cụm đồng hồ của Fiat 500 được đánh giá cao về tính sáng tạo. Kiểu thiết kế trung tâm với chỉ số vòng tua máy và tốc độ bo xung quanh khiến bảng đồng hồ của xe trở nên khác lạ.

Cụm đồng hồ Virtual Cockpit của Audi được giới mộ điệu đánh giá cao về thẩm mỹ, tính hữu dụng và khả năng tương tác. Virtual Cockpit xuất hiện lần đầu trên mẫu TT năm 2014, được xem là thiết kế bảng đồng hồ đẹp nhất hiện nay.

Cụm đồng hồ của Lexus đem đến vẻ nổi bật của đồng hồ tua mấy nằm chính giữa.

Bảng đồng hồ của Lexus LFA mang phong cách mới lạ. Chỉ số nhiên liệu và các loại nhiệt độ được bố trí thành một vòng tròn xung quanh vòng tua máy ở chính giữa. Các thông tin như hành trình, trạng thái xe cũng hiển thị ở vị trí chính giữa.

Bảng đồng hồ của Tesla Model 3 được thiết kế theo xu hướng mới hiện đại, tối giản chỉ với một màn hình hiển thị.

Tesla Model 3 là mẫu xe điện thế hệ mới nên không lạ khi nhà sản xuất loại bỏ bảng đồng hồ thay bằng màn hình cảm ứng cỡ lớn. Tất cả thông tin cần thiết của xe đều hết thị hết trên màn hình trung tâm này.

Bảng đồng hồ của TVR Cerbera được trang bị thêm một đồng hồ xem giờ.

Bên dưới vô lăng của chiếc siêu xe coupe TVR Cerbera là thiết kế cụm đồng hồ khác biệt, trong đó có cả đồng hồ xem giờ. Vấn đề ở chỗ, chỉ có thể quan sát hết các chi tiết này khi xe đi thẳng và không xoay vô lăng

Cụm đồng hồ Bugatti Veyron mang nét Retro cổ điển.

Bugatti Veyron có cụm đồng hồ khá nhỏ gồm đồng hồ đo tốc độ, mã lực và tốc độ vòng tua. Tuy mang nét cổ điển, thiết kế cụm đồng hồ vẫn toát lên đẳng cấp của siêu xe trị giá hàng triệu USD này. Bugatti Veyron từng là siêu xe chạy nhanh nhất thế giới trước khi bị Koenigsegg Agera RS qua mặt.

Bài viết liên quan:

  • Cấu tạo, nguyên lý và cách kiểm tra đồng hồ báo nhiên liệu trên ô tô
  • Đồng hồ công-tơ-mét “đọc” vận tốc ô tô chính xác cỡ nào?
  • Tại sao xe không thể chạy được vận tốc tối đa mà đồng hồ hiển thị?

Bài viết: Những mẫu xe có bảng đồng hồ ấn tượng nhất. Thông tin do Hyundai Kon Tum biên soạn. Hy vọng nội dung trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến cho bạn

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Đồng hồ công tơ mét ô tô: Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý

Tại sao bảng đồng hồ thường có vận tốc tối đa nhiều hơn ngưỡng mà xe có thể chạy được?

Các phiên bản đồng hồ tốc độ ô tô và cách chúng hoạt động

Hình ảnh Xe ô Tô Chạy Tốc độ đồng Hồ PNG , Mặt đồng Hồ, Các Nhạc Cụ, Con Số PNG và Vector với nền trong suốt để tải xuống miễn phí

Xe oto bị hư kim tốc độ nguyên nhân từ đâu ? – Cửa Hàng Thiết Bị Rửa Xe

Vì sao đồng hồ tốc độ trên ô tô lên tới 160 mph?

Có thể bạn chưa biết tầm quan trọng của đồng hồ đo tốc độ Tachometer đối với hiệu suất của xe hơi

Contact Me on Zalo