Vì sao đồng hồ tốc độ trên ô tô lên tới 160 mph?

Đồng hồ tốc độ trên hầu hết các loại ô tô đều ở mức 140 - 160 mph (225 - 257 km/h), trong khi hầu hết chúng ta không bao giờ lái xe nhanh đến mức đó.
Đồng hồ tốc độ trên hầu hết các loại ô tô đều ở mức 140 – 160 mph (225 – 257 km/h), trong khi hầu hết chúng ta không bao giờ lái xe nhanh đến mức đó.

Tại sao các nhà thiết kế và sản xuất ô tô lại “lãng phí” như vậy khi cho ra những chiếc đồng hồ tốc độ có giới hạn lớn đến mức đó? Thực chất, mọi thứ đều có lý của nó.

Đồng hồ tốc độ trên các loại ô tô hầu như giống nhau

Về mặt logic, các nhà sản xuất ô tô không thể tạo ra một đồng hồ tốc độ riêng cho từng chiếc xe. Sẽ tốn kém chi phí hơn nhiều nếu mỗi xe lại thiết kế riêng một loại đồng hồ tốc độ. Vì vậy, nhằm nỗ lực đơn giản hóa quy trình sản xuất đồng hồ đo tốc độ, các mẫu xe ô tô hiệu suất trung bình cũng sẽ sử dụng đồng hồ đo tốc độ như các phương tiện có hiệu suất cao cấp hơn.

Thông lệ này cũng phản ánh nhu cầu bán hàng trên thị trường quốc tế của các nhà sản xuất. Bởi vì, tại nhiều nước, ô tô chủ yếu di chuyển trên những con đường không có giới hạn tốc độ, do đó bảng đồng hồ tốc độ cần có giới hạn rộng hơn, để phù hợp với mọi con đường trên thế giới mà chiếc xe chạy qua.

Ô tô trông “ngon” hơn với đồng hồ tốc độ cao

Ngay cả khi một số nhà sản xuất không nhất thiết phải sử dụng cùng một loại đồng hồ tốc độ trên các dòng xe khác nhau của họ, họ vẫn lắp đặt những chiếc đồng hồ tốc độ cao như vậy, vì người dùng muốn thế!

“Mọi người thực sự muốn thấy những chiếc xe có giới hạn tốc độ cao”, Fawaz Baltaji, một nhà cung cấp đồng hồ đo tốc độ cho các công ty ô tô, nói. “Nó cho thấy chiếc xe ô tô bạn sở hữu có một động cơ mạnh mẽ. Thực chất, có chút “mẹo tiếp thị, bán hàng” ở đây”.

Đồng hồ tốc độ như vậy có lợi ích và nhược điểm gì

Theo Stewart Reed, chủ nhiệm Khoa Thiết kế Giao thông tại ArtCenter College of Design, đồng hồ tốc độ trên ô tô dường như còn mang lại lợi ích tâm lý cho các tài xế. Chẳng hạn, Nếu đồng hồ đo tốc độ có điểm tối đa là 80 dặm/giờ, việc lái xe trên đường cao tốc sẽ đẩy kim tốc độ đến tận mép, điều này có thể khiến một số người lo ngại. Nhưng nếu tốc độ tối đa là 140 mph, kim chỉ tốc độ sẽ không đến mức “kịch kim”, và do đó cảm giác an toàn hơn.

Tuy nhiên, một số người muốn vít tay ga lên cao hơn nữa, cao hơn nữa như chiếc đồng hồ tốc độ trên xe ô tô có thể, hãy thận trọng!

Bài viết do Hyundai Kon Tum tổng hợp nếu bạn thấy bài viết cung cấp nội dung hữu ích đến với người đọc hãy giúp chúng tôi chia sẻ nội dung bài viết.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Những mẫu xe có bảng đồng hồ ấn tượng nhất

Đồng hồ công tơ mét ô tô: Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý

Tại sao bảng đồng hồ thường có vận tốc tối đa nhiều hơn ngưỡng mà xe có thể chạy được?

Các phiên bản đồng hồ tốc độ ô tô và cách chúng hoạt động

Hình ảnh Xe ô Tô Chạy Tốc độ đồng Hồ PNG , Mặt đồng Hồ, Các Nhạc Cụ, Con Số PNG và Vector với nền trong suốt để tải xuống miễn phí

Xe oto bị hư kim tốc độ nguyên nhân từ đâu ? – Cửa Hàng Thiết Bị Rửa Xe

Có thể bạn chưa biết tầm quan trọng của đồng hồ đo tốc độ Tachometer đối với hiệu suất của xe hơi

Contact Me on Zalo