Mua xe máy trả góp có được lấy cavet không? [2024]

1. Cavet xe là gì?

Xe tà vẹt hay còn gọi là giấy tờ xe (thẻ xanh). Đây là giấy đăng ký mô tô, xe máy để xác nhận quyền sở hữu của phương tiện. Nắp ca pô của xe sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về xe và chủ nhân của nó, bao gồm: Tên, địa chỉ chủ phương tiện. Nhãn hiệu, số khung, số máy, số loại xe. Màu sơn, số người được phép chở, biển số xe, ngày đăng ký lần đầu, lần đăng ký cuối cùng…

mua xe máy trả góp có được lấy cavet không

mua xe máy trả góp có được lấy cavet không

2. Hẹn lấy xe trong bao lâu?

Theo điều 4, Thông tư 58/2020/TT-BCA nêu rõ: Cấp lần đầu, đổi biển số: Ngay sau khi nhận được hồ sơ đăng ký xe hợp lệ. Cấp thẻ xám, biển đăng ký tạm thời: Trong ngày. Cấp lần đầu, cấp đổi Giấy chứng nhận đăng ký xe, cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số: Không quá 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Cấp lại biển số bị mất, mờ, hỏng: Không quá 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất: Không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Mua xe bao lâu thì ra biển số?

Biển số được cấp khi nhận đủ hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

4. Mua xe trả góp có giữ được hầm gốc không?

Mua xe trả góp theo mình được biết hiện nay có các trường hợp phổ biến sau: Khi mua xe ô tô trả góp bằng ô tô này: Cavet gốc sẽ được ngân hàng hoặc công ty tài chính giữ cho đến khi bạn hoàn tất trả toàn bộ số tiền vay còn lại. Điều này có nghĩa là, trong thời gian bạn trả góp, cavet gốc sẽ không được giao cho bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ được cấp một bản sao của hang để sử dụng xe và bạn phải đảm bảo rằng các khoản tiền gửi được thanh toán đầy đủ đúng hạn. Khi bạn đã hoàn trả toàn bộ số tiền còn lại của khoản vay, ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ trả lại cảnh báo ban đầu cho bạn. Cần lưu ý rằng việc bảo toàn vốn gốc là một sự đảm bảo cho ngân hàng hoặc công ty tài chính trước rủi ro vỡ nợ. Nếu bạn không thanh toán hàng tháng, ngân hàng hoặc công ty tài chính của bạn có thể thu hồi phương tiện của bạn để bù vào khoản nợ chưa thanh toán. Do đó, bạn cần cẩn thận và đảm bảo trả góp đầy đủ, đúng hạn để tránh tình trạng này. Mua xe trả góp bằng cách thế chấp tài sản khác: Điều đó có nghĩa là bạn sẽ thế chấp nhà cửa, sổ đỏ… để vay tiền. Sau đó dùng số tiền đó mua ô tô. Thì chắc chắn bạn sẽ là người giữ nguyên chiếc xe. Khi mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng: Bạn sẽ đảm bảo giữ được xe nguyên bản. Bạn sẽ lựa chọn phương án trả góp qua thẻ tín dụng 6 tháng, 12 tháng tùy theo khả năng tài chính của mình. Khi mua xe trả góp có thế chấp: Điều này có nghĩa là bạn vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính bằng tín dụng của mình. Sau đó, bạn dùng số tiền đó để mua một chiếc xe máy.

5. Thời gian mua xe trả góp trong bao lâu?

Khung thời gian cấp ảnh cavet khi mua xe trả góp có thể thay đổi tùy theo chính sách của từng ngân hàng, công ty tài chính. Thông thường, sau khi hoàn tất thủ tục mua xe, bạn sẽ nhận được một bản giấy từ chối trách nhiệm sử dụng xe, và khung thời gian cấp ảnh cave có thể từ vài ngày đến vài tuần sau đó. Để biết thêm thông tin chi tiết về thời gian cấp ảnh cavet khi mua xe trả góp, bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng hoặc công ty tài chính mà bạn đang vay để được hướng dẫn cụ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đảm bảo hoàn thành đầy đủ các thủ tục và thanh toán đúng hạn để đảm bảo quyền lợi của mình.

6. Mua xe khi có khóa xe

Cấp lần đầu, cấp đổi Giấy chứng nhận đăng ký xe, cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số: Không quá 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

7. Trả góp trong bao lâu?

Khi bạn đã thanh toán đủ số tiền vay và các khoản phí liên quan, ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ chuyển xe cho bạn. Thời gian Quý khách nhận hầm xe sau khi đặt cọc có thể thay đổi tùy theo quy trình của từng ngân hàng, công ty tài chính. Thời gian cần thiết để hoàn thành các bước này có thể từ vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào quy trình và chính sách của ngân hàng hoặc công ty tài chính.

8. Làm chìa khóa xe trả góp ở đâu?

Nếu bạn mua xe trả góp, chiếc xe sẽ được ngân hàng hoặc công ty tài chính giữ cho đến khi bạn trả đủ số tiền vay và các khoản phí liên quan. Khi bạn đã thanh toán đầy đủ số tiền vay và các loại phí, hầm để xe sẽ được chuyển giao cho bạn. Để nhận được khóa xe sau khi đặt cọc, bạn phải liên hệ trực tiếp với ngân hàng hoặc công ty tài chính nơi bạn mua xe để được hướng dẫn cụ thể. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và chứng minh nhân dân để nhận xe tại địa chỉ và thời gian do ngân hàng hoặc công ty tài chính chỉ định.

9. Xe trả góp có được làm lại xe không?

Theo quy định tại Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về trình tự cấp, thu hồi đăng ký, biển đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được hiểu như sau: Đối tượng cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe đổi màu sơn, xe hoạt động vận tải đã đăng ký biển số nền trắng, chữ và số màu đen ; cấp đổi giấy đăng ký xe; Giấy đăng ký xe bị mờ, rách nát, mất hoặc thay đổi thông tin chủ xe (tên, địa chỉ) hoặc chủ xe muốn đổi giấy đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của thông tư này. Việc bạn trả góp, ngân hàng giữ hầm xe, bạn khai báo mất để làm lại là không trung thực.

Nội dung bài viết:

Bạn đang xem bài viết: Mua xe máy trả góp có được lấy cavet không? [2024]. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Lắp biển xe xin số có bị phạt không & cập nhật mới nhất về mức phạt

Xe máy chưa có biển số xe thì có được phép lưu thông trên đường không? Khi làm biển số thì bao lâu có?

Mua xe trả góp có được giữ cavet gốc không 2024

Thời gian làm biển số định danh là bao lâu?

Ô tô mới mua bao lâu phải đi đăng ký và đeo biển số?

Mua xe ô tô bao lâu có biển số? Quy trình làm biển số xe ra sao?

Mua xe trả góp bao lâu có biển số ? Thủ tục mua xe trả góp của Toyota Vĩnh Phúc như thế nào ?

Contact Me on Zalo