Mua xe trả góp có được giữ cavet gốc không 2024

Mua xe trả góp là một hình thức khá phổ biến hiện nay, được giới trẻ ưa chuộng trong thời điểm chưa có nhiều tiền. Hoặc đây là một cách quản lý tài chính, dùng số tiền còn lại để đầu tư cho mục đích cá nhân.

Bảo hiểm MIC sẽ giới thiệu cho các bạn những vấn đề liên quan đến cavet xe, khi mua xe trả góp.

Cavet xe là gì ?

Cà vẹt xe hay còn gọi là giấy tờ xe (tấm thẻ màu xanh). Đây chính là Giấy đăng ký mô tô, xe máy nhằm xác nhận quyền sở hữu xe.

Trên cavet xe sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về chiếc xe và chủ sở hữu của nó, bao gồm :

  1. Tên chủ xe, địa chỉ.
  2. Nhãn hiệu, số khung, số máy, số loại xe.
  3. Màu sơn, số người được phép chở, biển số xe, ngày đăng kí lần đầu, đăng kí lần cuối cùng….

Giấy hẹn lấy cà vẹt xe bao lâu

Theo điều 4, Thông tư 58/2020/TT-BCA có quy định:

  1. Cấp lần đầu, cấp đổi biển số xe: Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.
  2. Cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời và biển số xe tạm thời: Trong ngày.
  3. Cấp lần đầu, cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe: Không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  4. Cấp lại biển số xe bị mất, biển số xe bị mờ, hỏng: Không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  5. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất: Không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Mua xe trả góp bao lâu có biển số

Đối với biển số xe, sẽ được cấp ngay khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ nha các bạn.

Mua xe trả góp có được giữ cavet gốc

Việc mua xe trả góp, theo mình thấy hiện nay có những trường hợp phổ biến sau

Khi mua xe trả góp thế chấp bằng chính chiếc xe đó :

Cavet gốc sẽ được giữ bởi ngân hàng hoặc công ty tài chính cho đến khi bạn hoàn tất việc trả hết toàn bộ số tiền còn lại của khoản vay. Điều này có nghĩa là, trong thời gian bạn đang trả góp, cavet gốc sẽ không được giao cho bạn.

Tuy nhiên, bạn sẽ được cấp một bản sao cavet để sử dụng xe và phải đảm bảo thanh toán đầy đủ các khoản trả góp đúng thời hạn. Khi bạn đã trả hết toàn bộ số tiền còn lại của khoản vay, ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ trả lại cavet gốc cho bạn. Lưu ý rằng, việc giữ cavet gốc là một biện pháp bảo vệ cho ngân hàng hoặc công ty tài chính trước rủi ro nợ không trả.

Nếu bạn không trả đủ tiền góp hàng tháng, ngân hàng hoặc công ty tài chính có thể thu hồi xe của bạn để đền bù cho khoản vay chưa trả. Do đó, bạn nên cẩn trọng và đảm bảo thanh toán đầy đủ các khoản trả góp đúng thời hạn để tránh tình trạng này xảy ra.

Mua xe trả góp bằng việc thế chấp các tài sản khác :

Nghĩa là bạn sẽ thế chấp nhà cửa, sổ đỏ … để vay tiền. Sau đó, dùng tiền này để mua xe. Thì chắc chắn bạn sẽ là người giữ cavet gốc xe.

Khi mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng :

Chắc chắn bạn sẽ được giữ cavet gốc xe. Bạn sẽ chọn trả góp thẻ tín dụng gói 6 tháng, 12 tháng, tùy theo khả năng tài chính của bạn.

Khia mua xe trả góp bằng việc vay tín chấp :

Nghĩa là bạn đi vay ngân hàng hoặc tổ chức tài chính bằng uy tín của bạn. Sau đó, bạn dùng số tiền này để mua xe máy.

Mua xe trả góp bao lâu có cavet photo

Thời gian cấp cavet photo khi mua xe trả góp có thể khác nhau tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng hoặc công ty tài chính. Thông thường, sau khi hoàn tất thủ tục mua xe trả góp, bạn sẽ được cấp một bản sao cavet để sử dụng xe và thời gian cấp cavet photo có thể từ vài ngày đến vài tuần sau đó.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thời gian cấp cavet photo khi mua xe trả góp, bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng hoặc công ty tài chính mà bạn đang vay để được hướng dẫn cụ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đảm bảo rằng đã đầy đủ các thủ tục và tiến hành thanh toán đúng thời hạn để đảm bảo quyền lợi của mình.

Mua xe khi nào có cavet xe

Cấp lần đầu, cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe: Không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Xem Thêm : Xe xin số có được phép lưu thông

Trả góp xong bao lâu có cavet

Khi bạn đã thanh toán đầy đủ toàn bộ số tiền vay và các khoản phí liên quan, ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ chuyển cavet xe cho bạn. Thời gian để bạn nhận được cavet xe sau khi đã hoàn tất việc trả góp có thể khác nhau tùy thuộc vào thủ tục của từng ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Thời gian để thực hiện các thủ tục này có thể từ vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào quy trình và chính sách của ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Lấy cavet xe trả góp ở đâu

Nếu bạn mua xe trả góp, cavet xe sẽ được giữ bởi ngân hàng hoặc công ty tài chính cho đến khi bạn hoàn thành việc trả toàn bộ số tiền vay và các khoản phí liên quan. Sau khi bạn đã thanh toán đầy đủ số tiền vay và các khoản phí, cavet xe sẽ được chuyển cho bạn.

Để lấy cavet xe sau khi đã hoàn tất việc trả góp, bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng hoặc công ty tài chính mà bạn đã mua xe để được họ hướng dẫn thủ tục cụ thể.

Bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ và chứng minh thư nhân dân để đến nhận cavet xe tại địa chỉ và thời gian mà ngân hàng hoặc công ty tài chính chỉ định.

Xe đang trả góp có làm lại cavet được không

Căn cứ Điều 11 thông tư 58/2020/TT-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương thiện giao thông cơ giới đường bộ như sau:

Đối tượng cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn, xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển nền màu trắng, chữ và số màu đen; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc bị mất hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe (tên chủ xe, địa chỉ) hoặc chủ xe có nhu cầu đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.

Việc bạn đang trả góp, ngân hàng giữ cavet xe, bạn khai báo mất để làm lại là không trung thực.

Bạn đang xem bài viết: Mua xe trả góp có được giữ cavet gốc không 2024. Thông tin do Hyundai Kon Tum chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Đánh giá post

Bài viết liên Quan

Lắp biển xe xin số có bị phạt không & cập nhật mới nhất về mức phạt

Xe máy chưa có biển số xe thì có được phép lưu thông trên đường không? Khi làm biển số thì bao lâu có?

Thời gian làm biển số định danh là bao lâu?

Ô tô mới mua bao lâu phải đi đăng ký và đeo biển số?

Mua xe máy trả góp có được lấy cavet không? [2024]

Mua xe ô tô bao lâu có biển số? Quy trình làm biển số xe ra sao?

Mua xe trả góp bao lâu có biển số ? Thủ tục mua xe trả góp của Toyota Vĩnh Phúc như thế nào ?

Contact Me on Zalo